BUỔI ĐÀO TẠO THỨ 4: NỘI DUNG ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN NCSE TRONG NGÀY ĐÀO TẠO THỨ 4 VÀ LỄ BẾ MẠC

11 tháng 08/2023

Ngày 10.08.2023, nhóm giáo viên của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) tiếp tục tham gia buổi tập huấn trực tiếp về: “Hướng dẫn thực hiện giờ học mĩ thuật trong lớp học chuyên biệt”. Nội dung tập huấn được trình bày bởi cô Ko Hea Jin – giáo viên trường chuyên biệt Eunpyeong Deayoung, Hàn Quốc. Cô Ko Hea Jin đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên NCSE quy trình thực hiện giờ học mĩ thuật trong lớp học chuyên biệt, cách sử dụng nguồn nguyên liệu đa dạng và sáng tạo, phù hợp với đặc điểm sở thích và khả năng của từng trẻ trong lớp học.

Media/1_TH1058/Images/0e73da42-7/hinh-1.jpg

Giờ học môn mĩ thuật

Tiếp sau nội dung về mĩ thuật, cô Yu Hee Jun - giáo viên trường chuyên biệt Eunpyeong Deayoung, Hàn Quốc đã hướng dẫn cho đội ngũ giáo viên NCSE cách truy cập tìm nguồn tài liệu phù hợp và ứng dụng công nghệ (ICT) trong thiết kế bài học cho trẻ, giúp cho các bài học dạy trẻ trở nên hấp dẫn hơn, trẻ hứng thú, chủ động tham gia và tập trung hơn trong các hoạt động.

Media/1_TH1058/Images/165073c5-2/hinh-2.jpg

Hướng dẫn sử dụng các ứng dụng ICT trong thiết kế bài học

Với tinh thần làm việc nghiêm túc và trách nhiệm, chương trình đào tạo nâng cao năng lực về giáo dục đặc biệt cho nghiên cứu viên và giáo viên trực tiếp tại Việt Nam của các chuyên gia Hàn Quốc đã kết thúc với 4 ngày làm việc (từ ngày 07.08.2023 – 10.08.2023). Sau kì tập huấn, đội ngũ nghiên cứu viên đã nhận được rất nhiều tư vấn, nguồn tài liệu để xây dựng tài liệu hướng dẫn và tài liệu dạy học bổ trợ cho học sinh khuyết tật tại Việt Nam. Bên cạnh đó, nhóm giáo viên của NCSE cũng được trang bị thêm nhiều kiến thức, phương pháp và kĩ năng thực hành trong các bộ môn quan trọng: môn toán, môn khoa học, môn kĩ năng sống, môn thể dục và môn mĩ thuật. Những kiến thức được tập huấn bởi nhóm chuyên gia Hàn Quốc có giá trị và ý nghĩa vô cùng to lớn đối với ngành giáo dục đặc biệt Việt Nam nói chung và trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia nói riêng.

Media/1_TH1058/Images/4dbba866-3/hinh-3.jpg

Lễ bế mạc

Trung tâm giáo Dục Đặc biệt Quốc gia hy vọng rằng với sự hợp tác, gắn bó của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA), Tổ chức Angel’s Haven và các chuyên gia từ trường đại học Konyang, đại học Kaya, Văn phòng Giáo dục Deagu Dongbu, Trung tâm Phúc lợi Cộng đồng dành cho người khuyết tật Seobu, Trường chuyên biệt Eunpyeong Daeyoung, dự án nâng cao năng lực giáo dục đặc biệt cho nghiên cứu viên và giáo viên NCSE sẽ đạt được những kết quả tích cực to lớn. NCSE mong chờ những dự án hợp tác tiếp theo về giáo dục đặc biệt giữa Việt Nam và Hàn Quốc nhằm giúp trẻ khuyết tật ở Việt Nam nhận được những sự hỗ trợ cần thiết và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng cuộc sống cho người khuyết tật tại Việt Nam.

Media/1_TH1058/Images/ad48f182-2/hinh-4.jpg
Media/1_TH1058/Images/hinh-5.jpg

Trao chứng nhận tham gia tập huấn

Người viết bài