14 tháng 10/2021 Dự án trong nước

Tập huấn chuyển giao phần mềm quản lý giáo dục người khuyết tật Việt Nam cho Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và 5 sở giáo dục và đào tạo

Ngày 30/8/2019 Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn Vingroup và Ban chỉ đạo Giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ký thỏa thuận tài trợ xây dựng và vận hành phần mềm quản lý giáo dục người khuyết tật Việt Nam. Sau hơn hai năm, phần mềm đã hoàn thành và đi vào giai đoạn chạy thử nghiệm. Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE)

04 tháng 09/2021 Dự án trong nước

Học tập trực tuyến với học sinh khiếm thị - Kinh nghiệm từ nhóm Play and Learn Hà Nội

Play and Learn là nhóm hỗ trợ trẻ em khiếm thị tại Hà Nội. Nhóm được thành lập từ năm 2016, dưới sự tư vấn chuyên môn và điều hành hoạt động của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

17 tháng 08/2021 Dự án trong nước

Sách xúc giác, cánh cửa giúp trẻ khiếm thị mở rộng hiểu biết về thế giới

Sách với trẻ em như người bạn, là nguồn tri thức và giải trí tuyệt vời. Thiếu hụt về khả năng nhìn khiến cho trẻ em khiếm thị khó tiếp cận được với thế giới thông tin và hình ảnh trong sách. Khoảng trống này đang được nhóm nghiên cứu viên của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tìm cách lấp đầy bằng cách sáng tạo ra sách xúc giác - nơi trẻ em khiếm thị có cơ hội tiếp cận với sách, làm quen với chữ nổi từ nhỏ và hình thành biểu tượng một cách đúng đắn.

17 tháng 08/2021 Dự án trong nước

Hỗ trợ trực tuyến cho phụ huynh có trẻ khiếm thị đa tật

Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Dự án Hỗ trợ trẻ khiếm thị đa tật dưới 16 tuổi tại Hà Nội chuyển đổi sang hình thức hỗ trợ trực tuyến các nội dung tập huấn kiến thức, kỹ năng giáo dục trẻ khiếm thị đa tật cho cha mẹ.

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới