BUỔI TẬP HUẤN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC VÀ CÁC YẾU TỐ CẦN THIẾT KHI GIẢNG DẠY

19 tháng 07/2023

Nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao Năng lực Giáo dục Đặc biệt Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia" của tổ chức Angles' Haven nhằm thúc đẩy hoạt động giáo dục học sinh khuyết tật có chất lượng cao tại Việt Nam, ngày 17/7 đội ngũ Giáo viên của NCSE được tham dự buổi đào tạo buổi số 1 của năm 2023 do cô Cho Kyung A (Hiệu trưởng trường chuyên biệt Eunpyeong Daeyoung – Hàn Quốc) với các nội dung: Chương trình giáo dục và các yếu tố cần thiết khi giảng dạy

Media/1_TH1058/Images/d75bd326-2/1.png

Trong nội dung về Chương trình giáo dục, cô Cho Kyung A đã chia sẻ những thông tin liên quan đến Chương trình giáo dục của Hàn Quốc bao gồm chương trình giáo dục chung, chương trình giáo dục lựa chọn sẽ được dạy ở cấp tiểu học và cấp trung học. Ngoài ra, cô cũng đề cập đến chương trình giáo dục cơ bản quá trình điều chỉnh chương trình giáo dục cơ bản của Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Media/1_TH1058/Images/77fc34f0-0/2.png

Cũng trong buổi chia sẻ, cô Cho Kyung A đã chỉ ra các yếu tố cần thiết khi giảng dạy bao gồm sách giáo khoa, học sinh, giáo viên và dụng cụ học tập. Cô nhấn mạnh tính cấp thiết của việc áp dụng sách giáo khoa, đồ dùng dạy học. Khi xây dựng môi trường lớp học thì giáo viên phải đánh giá làm sao có sự tham gia đối đa của sinh, làm sao để có thể sử dụng được các giáo cụ học tập một cách tối ưu nhất. Một trong những yếu tố quan trọng đó là thầy cô phải lựa chọn được tài liệu, giáo cụ phù hợp với từng trình độ của học sinh.

Media/1_TH1058/Images/2ec28eab-3/3.png

Buổi chia sẻ về Chương trình giáo dục và các yếu tố cần thiết khi giảng dạy đến từ các chuyên gia Giáo dục Đặc biệt Hàn Quốc đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên của TTGDĐBQG rất nhiều những kiến thức bổ ích, ý nghĩa và thiết thực.

Người viết

Lương Ngọc Hà