Gặp gỡ và đề xuất hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và Khoa Văn hóa nghệ thuật, Đại học Pư phạm Nghệ thuật Trung ương

26 tháng 05/2022

Với mong muốn hợp tác cùng phát triển nguồn nhân lực và chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục nói chung và giáo dục trẻ khuyết tật nói riêng, ngày 13 tháng 5 năm 2022, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) và Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có buổi gặp gỡ, trao đổi hợp tác trong thời gian tới.

Đại điện Khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương có TS. Nguyễn Đức Hoàng – trưởng khoa, TS. Phạm Thanh Bình – phó trưởng khoa, ThS. Lương Thị Đào – giảng viên.

Đại diện Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia có TS. Nguyễn Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm, TS. Lê Thị Tố Uyên – Trưởng phòng Giáo dục Người khuyết tật Nghe, nói.

Hai bên đã trình bày và lắng nghe về lịch sử và hiện trạng của hai đơn vị đồng thời trao đổi hướng hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

Hai bên nhất trí sẽ cùng nhau hợp tác dài hạn trong thời gian tới. Trước mắt, hai đơn vị sẽ hợp tác về đào tạo nguồn nhân lực tại khoa Văn hóa nghệ thuật – trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Cụ thể, lãnh đạo khoa sẽ mời các chuyên gia của NCSE sang giảng dạy cho sinh viên của khoa. Khoa cũng sẽ đưa sinh viên của khoa thực tập tại Phòng Thực nghiệm Khoa học Giáo dục Đặc biệt thuộc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

TS. Nguyễn Đức Hoàng - trưởng khoa và TS.  Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm hy vọng sẽ có những thỏa thuận hợp tác chính thức và sâu rộng giữa Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

Cuộc gặp gỡ đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác giữa hai đơn vị trong tương lai.

Media/1_TH1058/Images/uyen2.jpg