Góp ý Dự thảo Thông tư quy định về Quy chế Tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật

21 tháng 04/2024

Ngày 17/04/2024, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã dành 01 ngày để góp ý Dự thảo Thông tư quy định về Quy chế Tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật. Bản dự thảo đã nhận được rất nhiều các góp ý trực tiếp cũng như góp ý qua văn bản của các cán bộ nghiên cứu của NCSE.

Media/1_TH1058/Images/screenshot-2024-04-20-185837.png

TS. Nguyễn Thị Kim Hoa cùng các cán bộ nghiên cứu của NCSE

đang góp ý Dự thảo

Buổi góp ý đã thống nhất một số vấn đề như sau:

• Hoàn thiện khái niệm: trường, lớp dành cho người khuyết tật
  • Đưa ra những quy định cụ thể trong tổ chức và quản lí trường, lớp dành cho người khuyết tật

Với vai trò tư vấn cho các cơ quan chức năng xây dựng, ban hành chính sách cho người dạy, người học về các vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục đặc biệt, dựa trên các nghiên cứu lí luận và kinh nghiệm thực tiễn, chúng tôi đã góp ý với trách nhiệm và chuyên môn cao. Chúng tôi mong rằng: Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sớm hoàn thiện Thông tư quy định về Quy chế Tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật phù hợp với thực tiễn của Việt Nam. Thông tư ra đời sẽ góp phần lớn vào quản lý được chất lượng dạy và học ở trường, lớp dành cho người khuyết tật, giúp người khuyết tật được học tập ở môi trường giáo dục chất lượng, phù hợp.

Mai Thị Phương