Hòa nhập và thích ứng – định hình tương lai

18 tháng 04/2022

Sáng ngày 15/04/2022, hơn 150 đại biểu đã tham dự Lễ kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam 18/04 với chủ đề “Hòa nhập và Thích ứng - Định hình Tương lai” trên nền tảng trực truyến zoom và trực tiếp tại Hà Nội.

Sự kiện có sự tham gia trực tiếp của TS. Trần Đức Hùng - Phó Tổng Giám đốc Trung tâm hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET), Trưởng ban Quản lý dự án trung ương; Bà Trần Tuyết Ánh - Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bà Đinh Thị Thụy – Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia về người khuyết tật Việt Nam; Ông Phạm Hoài Chung – Phó Viện trưởng, Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - Bộ Giao thông vận tải; Ông Nguyễn Văn Quỳnh - Phó Chủ tịchthường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và NKT Việt Nam; Bà Lê Hà Vân - Trưởng Bộ phận hỗ trợ người khuyết tật, Phòng Hàn gắn và Phát triển hòa nhập, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ tại Việt Nam; Bà Vũ Thị Tuyết Mai - Trưởng đại diện Tổ chức CBM tại Việt Nam; TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia; Ông Đặng Văn Thanh, Phó Chủ tịch Thường trực và bà Dương Thị Vân – Phó Chủ tịch, Liên hiệp hội về người khuyết tật Việt Nam; Ông Trần Vũ Hoàng - Giám đốc dự án, Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP); Ông Trần Hùng Minh - Giám đốc Trung tâm Sáng kiến Sức khỏe và Dân số (CCIHP); Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Viện trưởng Viện ACDC; đại diện các tổ chức của và vì người khuyết tật và các cơ quan thông tấn báo chí.

 

Media/1_TH1058/Images/11.jpg

Hình ảnh các đại biểu tham dự chụp ảnh chung cùng nhau

Mở đầu chương trình, các lãnh đạo và đại diện các tổ chức đã có những bó hoa, những lời chúc mừng và chia sẻ đầy tâm huyết đến cộng đồng người khuyết tật Việt Nam. Đặc biệt, hưởng ứng Ngày người khuyết tật Việt Nam, Lễ trao giải Cuộc thi sáng kiến “Hòa nhập và thích ứng với Covid-19” đã được tổ chức tại sự kiện. Cuộc thi đã được phát động từ ngày 03/12/2021 với mục đích tìm kiếm những sáng kiến, ý tưởng, những dự án sáng tạo với giải pháp tập trung vào các lĩnh vực: Giáo dục, y tế và giao thông tiếp cận để thúc đẩy hòa nhập và sự tham gia hiệu quả, bình đẳng của người khuyết tật trong cộng đồng. Trải qua các vòng đánh giá minh bạch và công tâm của Ban Giám khảo, 9 sáng kiến ấn tượng, đột phá và khả thi đã được lựa chọn để được nhận những giải thưởng hấp dẫn từ Ban tổ chức.

 

Media/1_TH1058/Images/12.jpg

Hình ảnh tiết mục văn nghệ của người khuyết tật vận động

 

Media/1_TH1058/Images/13.jpg

Hình ảnh các đại biểu tham dự vỗ tay hát cùng các tiết mục văn nghệ của người khuyết tật

 

 

Media/1_TH1058/Images/14.jpg

Hình ảnh ban giám khảo cuộc thi “Hòa nhập và thích ứng với Covid-19”

nhận hoa chúc mừng từ Ban tổ chức

Nguồn ảnh và thông tin: ACDC

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới