Hội nghị Tổng kết Công tác Đảng năm 2023

16 tháng 01/2024

Thực hiện Kế hoạch số 409 - KH/ĐUV, sáng ngày 13/01/2024, tại Lương Sơn - Hòa Bình, Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Đến tham dự và chỉ đạo Hội nghị có sự hiện diện của GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng; PGS. TS. Trần Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng; PGS.TS. Mai Văn Trinh - Phó Viện trưởng; TS. Dương Quang Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Viện; PGS.TS. Nguyễn Đức Minh - Nguyên Phó Viện trưởng cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy Viện; UBKT Đảng ủy Viện; BCH Công đoàn Viện; Bí thư Đoàn Thanh niên Viện; Lãnh đạo các đơn vị và toàn thể đảng viên thuộc Đảng bộ Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam.

Media/1_TH1058/Images/844ea9be-7/d1.jpg

Toàn thể đảng viên thực hiện nghi lễ chào cờ

Media/1_TH1058/Images/db035775-7/d2.jpg

GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc Hội nghị

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng là hoạt động thường niên để đánh giá những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những hạn chế, tồn tại trong năm; từ đó đề ra các phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cho các năm tiếp theo. Trong năm qua, Đảng ủy Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng Lãnh đạo Viện đã xây dựng được tập thể đoàn kết, có sự thống nhất cao trong lãnh đạo chính quyền và các tổ chức đoàn thể chính trị thuộc Viện, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nội dung kế hoạch công tác năm theo đúng kế hoạch đề ra.

Theo chương trình, Hội nghị lắng nghe các báo cáo: Đầu tiên, “Báo cáo Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024” do PGS.TS. Trần Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy Viện trình bày. Tiếp đến, TS. Lương Việt Thái - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Viện trình bày “Báo cáo Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024”. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng được nghe một số phần trình bày tham luận đến từ 02 chi bộ đó là: Chi bộ Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học Giáo dục với chủ đề “Một số giải pháp nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” do đồng chí Thạch Thị Lan Anh trình bày; Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học với chủ đề “Tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” do đồng chí Nguyễn Thị Hảo trình bày.

Media/1_TH1058/Images/79668301-e/d3.jpg

PGS.TS. Trần Huy Hoàng - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo

Media/1_TH1058/Images/d4.jpg

TS. Lương Việt Thái - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy trình bày báo cáo

Media/1_TH1058/Images/d5.jpg

Đồng chí Thạch Thị Lan Anh - Chi bộ Trường TH, THCS & THPT Thực Nghiệm Khoa học giáo dục trình bày báo cáo

Media/1_TH1058/Images/d6.jpg

Đồng chí Nguyễn Thị Hảo - Chi bộ Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục Đại học trình bày báo cáo

Hội nghị nhận được rất nhiều những đóng góp bổ ích và có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng đến từ các đại biểu tham dự. Dưới đây là một số hình ảnh của các đại biểu tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến tại Hội nghị:

Media/1_TH1058/Images/d7.jpg

TS. Dương Quang Ngọc - Chủ tịch Công đoàn Viện đóng góp ý kiến

Media/1_TH1058/Images/d8.jpg

PGS.TS. Mai Văn Trinh - Phó Viện trưởng đóng góp ý kiến

Media/1_TH1058/Images/d9.jpg

ThS. Nguyễn Sỹ Nam - Bí thư Đoàn Thanh niên Viện đóng góp ý kiến

Media/1_TH1058/Images/d10.jpg

TS. Trương Xuân Cảnh - Trưởng phòng Phòng Tổ chức - Hành chính đóng góp ý kiến

Tiếp theo chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Đảng ủy viên triển khai công tác thi đua, khen thưởng. Căn cứ Quyết định số 434-QĐ/ĐUV ngày 19/12/2023 của Đảng ủy Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về việc khen thưởng năm 2023 đối với các tổ chức Đảng, các cá nhân đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, Ban Chấp hành Đảng ủy Viện đã tặng giấy khen kèm theo tiền thưởng cho 03 chi bộ và 28 đảng viên của Đảng bộ Viện đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Media/1_TH1058/Images/d11.jpg

Đại diện 03 chi bộ nhận giấy khen đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Media/1_TH1058/Images/d12.jpg

Media/1_TH1058/Images/d13.jpg

Media/1_TH1058/Images/d14.jpg

Các đảng viên đạt danh hiệu “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 diễn ra thành công tốt đẹp. Phát biểu Bế mạc Hội nghị, GS. TS. Lê Anh Vinh - Bí thư Đảng ủy Viện nhấn mạnh: Cần phát huy tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ; Chú trọng hơn nữa công tác truyền thông; Thực hiện tốt đồng bộ giữa các chi bộ trong Viện để triển khai các hoạt động sinh hoạt chuyên đề theo đúng tiến độ; Mở rộng thành phần tham dự trong các hoạt động chung của Viện; Nâng cao chất lượng của công tác kiểm tra, giám sát trong toàn Đảng bộ Viện; Ưu tiên các hoạt động của Công đoàn Viện, Đoàn Thanh niên Viện và cần có sự ủng hộ của các cấp; Tổ chức các chuyên đề chuyên sâu của Đảng ủy Viện và các chi bộ về công tác nhân sự… Đồng thời, Hội nghị còn kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên ngày càng phát huy tốt những thành tích đạt được, tích cực đóng góp công sức và trí tuệ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2024.

Media/1_TH1058/Images/d15.jpg

Media/1_TH1058/Images/d16.jpg

Media/1_TH1058/Images/d17.jpg

Lãnh đạo Viện và các cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị