HỘI THẢO “GIÁO VIÊN HẠNH PHÚC, HỌC SINH HẠNH PHÚC, VUI VẺ CÙNG HỌC CÙNG CHƠI”

04 tháng 08/2023

Hội thảo với chủ đề “Giáo viên hạnh phúc, học sinh hạnh phúc, vui vẻ cùng học cùng chơi” diễn ra trong 3 ngày từ mùng 1 tháng 8 đến hết ngày 3 tháng 8 năm 2023, địa điểm tại trường Cao đẳng Sư phạm Trung Ương – số 387 Hoàng Quốc Việt, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà nội.

Tham gia hội thảo, Về phía chuyên gia có Bà SHIN IN SOO (신인수) cùng 12 thầy cô là hiệu trưởng, giáo viên các trường mầm non tại Hàn Quốc. Về phía Nhà trường có TS. Trịnh Thị Xim, Phó hiệu trưởng Nhà trường, TS. Lê Thị Thuý Hằng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển Giáo dục hoà nhập, TS. Trịnh Văn Tùng, Trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, TS. Hoàng Thị Lan, Phó trưởng phòng Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế, TS. Trần Nguyên Hương, Trưởng khoa Ông nghệ thông tin - Giáo dục Nghề nghiệp, các bạn chuyên viên Hợp tác quốc tế. Cùng sự góp mặt của hơn 100 học viên từ mọi miền trong cả nước.

Hội thảo buổi sáng là các giờ lý thuyết xoay quanh 3 chủ đề:

1. Hiểu và thực hành giáo dục đặc biệt cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khuyết tật
  2. Tìm hiểu về chơi tương tác phản ứng (RT) và sự phát triển của trẻ
  3. Phương pháp can thiệp sớm được sử dụng trong trường mần non đặc biệt

Buổi chiều là các hoạt động thực hành theo nhóm tại các phòng hoạt động: Giao tiếp, Khiếm thị, Mỹ Thuật, Khám phá cơ thể, Âm nhạc, Cafe chữa lành. Đến với hội thảo tập huấn, các đại biểu/học viên được lắng nghe và chia sẻ cùng chuyên gia về nhiều nội dung thú vị như: Giao tiếp thông qua chia sẻ cuộc sống hàng ngày; Trò chơi khám phá bản chất cơ thể có thể được thực hiện trong lớp học; Hoạt động trải nghiệm nghệ thuật (nhịp điệu), sử dụng sách tranh; Nghệ thuật; Trò chơi cho trẻ khiếm thị….

Hội thảo tập huấn đã tạo ra những trải nghiệm thú vị và sôi động cho tất cả các đại biểu và học viên tham dự. Xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Quý Thầy/Cô và đoàn chuyên gia đã tổ chức Hội thảo này. Đây thực sự là một cơ hội quý báu cho chúng tôi được học hỏi và trau dồi kiến thức về giáo dục đặc biệt. Cảm ơn ban tổ chức Hội thảo vì sự chu đáo và công tác chuẩn bị kỹ lưỡng. Mọi thứ đã diễn ra rất suôn sẻ và chuyên nghiệp, tạo nên một môi trường học tập thoải mái và tràn đầy năng lượng.

Cuối cùng, tôi xin cảm ơn tất cả các đại biểu và học viên tham gia Hội thảo. Những chia sẻ và trao đổi của mọi người đã làm cho hội thảo trở nên phong phú và đáng nhớ. Hy vọng chúng ta sẽ tiếp tục kết nối và học hỏi lẫn nhau trong những sự kiện sắp tới.

Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn và mong sớm được gặp lại Quý Thầy/Cô và các bạn trong những dịp tương lai.

Th.S Nguyễn Thị Hà