- 𝐁𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐠𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐥𝐛𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭
- TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SONG NGỮ TRONG DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT, MÔN TOÁN, MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2
- Giao lưu, chia sẻ sự tham gia của cộng đồng, câu lạc bộ sáng tạo xã hội trong việc thực hiện công bằng trong giáo dục
- TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC CÔNG BẰNG VÀ HÒA NHẬP CHÍNH THỨC RA MẮT – TIẾP NỐI SỨ MỆNH, MỞ RỘNG TẦM NHÌN
- 𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗰𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ đ𝗲̂̀ 𝘁𝗮̀𝗶 𝗕𝟮𝟬𝟮𝟯-𝗩𝗞𝗚-𝟮𝟳
- Lego chuẩn bị đến với từng học sinh khuyết tật nhìn Việt Nam
- 2,293
- 5,172
- 11,520
- 501,793
- 4,614,621
Họp thường niên Tổ chức Bộ trưởng Giáo dục các nước Đông Nam Á về Giáo dục đặc biệt (SEMEO SEN)
14 tháng 09/2022
Từ ngày 6 – 8/9/2022, thành viên Hội đồng các quốc gia Đông Nam Á về giáo dục đặc biệt (SEMEO SEN) đã có cuộc họp thường niên lần thứ 10 tại Melaka, Malaysia. TS. Nguyễn Thị Kim Hoa – Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia, thành viên Hội đồng SEMEO SEN, đại diện Việt Nam tham dự cuộc họp.

Thượng nghị sĩ Datuk Ras Adiba Radzi đã được bổ nhiệm làm người đại diện danh dự cho SEMEO SEN. Trong bài phát biểu, Thượng nghị sĩ mong đợi SEMEO SEN sẽ tập trung hơn vào thúc đẩy và nâng cao chất lượng của các nhu cầu giáo dục đặc biệt trong khu vực Đông Nam Á.
Trong 3 ngày làm việc, các thành viên đã báo cáo tình hình giáo dục đặc biệt tại mỗi quốc gia, chỉ ra những điểm mạnh trong việc phát triển về các mô hình, nguồn lực thực hiện giáo dục đặc biệt cũng như những hạn chế về vấn đề chính sách, nhận thức cộng đồng. Tại mỗi báo cáo cũng chỉ ra những định hướng của mỗi quốc gia như: ứng dụng công nghệ trong hỗ trợ học sinh có nhu cầu giáo dục đặc biệt, sử dụng nguồn kinh phí và phát triển nhân lực trong cộng đồng các quốc gia Đông Nam Á.
Cũng trong cuộc họp lần thứ 10, các thành viên đã xác định Philippines là nơi sẽ diễn ra đồng thời Hội thảo Quốc tế về Giáo dục Đặc biệt (ISCE) và họp thường niên Semeo Sen lần thứ 11. Thời gian: tháng 9.2023.

Ths. Trần Thị Thư