Hướng dẫn của chuyên gia Hàn Quốc về Chương trình giảng dạy và Sách giáo khoa

12 tháng 09/2023

Vào ngày 06/09 các giáo viên trong Trung Tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (TTGDĐBQG) đã tham dự buổi tập huấn, chia sẻ chuyên môn từ chuyên gia tổ chức Anglels’ Haven (AH) Hàn Quốc về nội dung: Nghiên cứu về giáo trình bộ môn Khoa học cấp tiểu học

Media/1_TH1058/Images/238846bf-3/picture1.png

Ảnh 1: Chuyên gia Hàn Quốc trong buổi chia sẻ

Trong nội dung về tiêu chuẩn học tập cần đạt, chuyên gia đã giải đáp, chia sẻ những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến: Chương trình giảng dạy, đưa ra tiêu chuẩn giảng dạy cấp Quốc gia, giới thiệu sách giáo khoa điện tử, và cấu trúc chung của môn Khoa Học; ngoài ra chuyên gia đã gợi ý một số cách để tạo không khí thoải mái trong lớp học; nói về trải nghiệm giảng dạy – trải nghiệm học tập của học sinh; một số cách để học sinh chủ động chia sẻ.

Media/1_TH1058/Images/0f61d955-e/picture2.png

Ảnh 2: Một số hoạt động trong buổi chia sẻ

Cũng trong buổi chia sẻ, chuyên gia đã giới thiệu về những chủ đề bài học, cách triển khai, và cấu trúc sách giáo khoa điện tử với môn Khoa Học áp dụng cho khối 3-4 và khối 5-6, đang được áp dụng giảng dạy với học sinh giáo dục đặc biệt của Hàn Quốc hàng năm.

Cấu trúc tiết học hiệu quả là điều quan trọng để tạo nên thành công của một tiết học bên cạnh các kỹ thuật, cách thức tiếp cận từ phía học sinh. Điều đó yêu cầu giáo viên cần tìm hiểu, nghiên cứu về bài học, khả năng của học sinh để có thể tạo cơ hội cho học sinh nghiên cứu, trải nghiệm, mở rộng hiểu biết về nội dung được cung cấp trong tiết học.

Media/1_TH1058/Images/e042addf-5/picture3.png

Ảnh 3: Chia sẻ của chuyên gia về SGK điện tử

Sách giáo khoa điện tử đã tạo ra không khí vui vẻ trong tiết học, sự chú ý của học sinh. Chuyên gia đã chia sẻ những tình huống thực tế, những tiêu chí, nội dung cách thức triển khai để lớp học thường xuyên có tiếng cười, thu hút sự tham gia của học sinh, bao gồm những học sinh luôn thu mình hay từ chối thực hiện nhiệm vụ.

Buổi chia sẻ về Chương trình giảng dạy và Sách giáo khoa từ chuyên gia Giáo dục Đặc biệt Hàn Quốc đã đem lại cho giáo viên TTGDĐBQG rất nhiều những kiến thức thiết thực và ý nghĩa.

Tác giả: GV Nguyễn Được