Hướng dẫn thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho học sinh khuyết tật tại Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu – Hưng Yên

25 tháng 05/2023

Ngày 19 tháng 5 năm 2023, TS. Nguyễn Thị Kim Hoa Giám đốc Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc Gia cùng nhóm cán bộ nghiên cứu viên (là trưởng các nhóm xây dựng tài liệu về Hướng dẫn thực hiện các môn học như Toán, Khoa học, Mỹ thuật và Kỹ năng sống) đã đến Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu – Hưng Yên để chia sẻ về 05 tài liệu mới được xây dựng. 05 tài liệu bao gồm:

  • Hướng dẫn thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 cho học sinh khuyết tật (TS. Nguyễn Thị Kim Hoa trình bày)
  • Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông môn Khoa học cho học sinh khuyết tật (TS. Trần Thị Văng trình bày)
  • Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông môn Kỹ năng sống cho học sinh khuyết tật (TS. Nguyễn Văn Hưng trình bày)
  • Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông môn Mỹ thuật cho học sinh khuyết tật (TS. Phạm Hà Thương trình bày)
  • Hướng dẫn thực hiện chương trình giáo dục phổ thông môn Toán cho học sinh khuyết tật (ThS. Lê Thị Tâm trình bày).
Media/1_TH1058/Images/49df395f-8/picture3.png

Ảnh 1. TS. Nguyễn Thị Kim Hoa đang chia sẻ về Hướng dẫn thực hiện

CTGDPT 2018 cho trẻ khuyết tật.

Buổi chia sẻ đã nhận được những phản hồi tích cực từ hiệu trưởng và cán bộ giáo viên trong nhà trường. Các phản hồi chủ yếu tập trung vào những vấn đề sau:

  • Nhà trường mong muốn được áp dụng các chương trình mới nhất và phù hợp với học sinh khuyết tật đang học tập tại nhà trường.
  • Trong cả bốn môn học mới, chương trình tập trung hướng tới phát triển năng lực của học sinh, học sinh có nhiều cơ hội để trải nghiệm, hướng tới hòa nhập cộng đồng.
  • Các giáo viên mong muốn sớm có những tài liệu, sách giáo khoa để giáo viên có thể sử dụng trong quá trình dạy học. Ngoài ra, các giáo viên cũng mong có thêm các dạng sách bổ trợ dành cho mỗi môn học.
Media/1_TH1058/Images/picture4.png

Ảnh 2. Nhà trường và các cán bộ của NCSE chụp ảnh kỉ niệm.

Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc (NCSE) gia trân trọng cảm ơn Trường Phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu – Hưng Yên đã luôn đồng hành và hỗ trợ để NCSE có thêm động lực, có thêm ý tưởng và sự cố gắng để hoàn thiện 05 tài liệu trên. Chúng tôi cũng trân trọng cảm ơn Tổ chức Angel’ Haven đã tài trợ kinh phí và hỗ trợ chuyên gia từ đại học Konyang để giúp chúng tôi xây dựng được 05 tài liệu trên. Chúng tôi mong rằng các tài liệu này sẽ được triển khai ở tất cả các trường học có trẻ khuyết tật của Việt Nam.

 

TS. Mai Thị Phương

 

 

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới