KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ: “LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC ĐÓN TẾT HÀN THỰC”

14 tháng 04/2024

Nhằm dạy cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui cho các con. Hôm nay ngày 11/04/2024 các thầy cô của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã tổ chức cho các bạn học sinh trải nghiệm làm bánh trôi nước. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi đủ màu sắc, hình dáng, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Các thầy cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên và mùi vừng, những sợi dừa tươi... Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Media/1_TH1058/Images/z5343648438084-c7d1477674d68195a7789058ae30ff5e.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5343648438323-b750a2c2cd5b05723d8ec80b2d932f5d.jpg
 
Media/1_TH1058/Images/z5343648438320-58566dc313f64c3437ee3ac2f2f28092.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5343648438513-e40e2ba1d0cf17b27bdf5ca8d59d18d5.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5343648438324-df93bb760ae5d4a240cfbd60bbde7fd4.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5343648438509-7e1efdeb42d91eb130ab7ce9f21bf726.jpg

 

Người viết

 

Lương Ngọc Hà

 

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới