- Tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Trường Quốc tế Hàn Quốc từ Thành phố Hồ Chí Minh
- THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội thảo khoa học thường niên 2024 “Giáo dục trong thế giới số”
- HỘI ĐỒNG NGHIỆM THU NHIỆM VỤ THEO CHỨC NĂNG NĂM 2024
- Hội thảo khoa học thường niên 2024 với chủ đề “Giáo dục trong thế giới số”
- THÔNG TIN VỀ RÀ SOÁT HỒ SƠ HỌC SINH KHUYẾT TẬT CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
- TẬP HUẤN CHUYÊN ĐỀ LẬP MỤC TIÊU VÀ XÂY DỰNG KẾ HOẠCH GIÁO DỤC CÁ NHÂN CHO TRẺ CÓ NHU CẦU GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT TẠI BÌNH PHƯỚC
- 1,057
- 1,488
- 1,488
- 146,190
- 2,201,294
KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ: “LÀM BÁNH TRÔI NƯỚC ĐÓN TẾT HÀN THỰC”
14 tháng 04/2024
Nhằm dạy cho trẻ hiểu được ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực cũng như mang lại niềm vui cho các con. Hôm nay ngày 11/04/2024 các thầy cô của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã tổ chức cho các bạn học sinh trải nghiệm làm bánh trôi nước. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Và truyền thống này đã ăn sâu vào tiềm thức người Việt, để rồi cứ đến Tết Hàn thực người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay.
Nhìn những đôi tay nhỏ xinh xoay tròn, ấn bẹt, cho đường và xoay tròn để tạo thành sản phẩm là những viên bánh trôi đủ màu sắc, hình dáng, xinh xắn trông thật hấp dẫn. Các thầy cô giáo giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường phên và mùi vừng, những sợi dừa tươi... Các con được thưởng thức, cảm nhận được hương vị món bánh trôi nước do chính bàn tay mình làm ra trong niềm vui và tự hào về bản thân.
Qua hoạt động trải nghiệm nặn bánh trôi đã rèn cho trẻ sự khéo léo, linh hoạt của đôi bàn tay đồng thời giúp các bé biết thêm về một nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc Việt Nam.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
|
Người viết
Lương Ngọc Hà |