KỸ NĂNG TỰ PHỤC VỤ: “SỮA CHUA HOA QUẢ DẦM”

02 tháng 03/2024

Phát triển kỹ năng tự phục vụ là một trong những hoạt động luôn được đội ngũ giáo viên của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) chú trọng quan tâm. Song song với các hoạt động cung cấp kiến thức cho trẻ, các thầy cô nhà NCSE cũng thường xuyên tổ chức các hoạt động cho trẻ tham gia, trải nghiệm, khám phá nhằm hình thành và phát triển những kỹ năng tự phục vụ cần thiết và quan trọng cho các em.

Hoạt động “Bé làm sữa chua hoa quả” được tổ chức tại lớp Thiên thần 1 vừa qua nhằm hình thành cho trẻ kỹ năng quan sát, ghi nhớ có chủ định, phát triển kỹ năng làm việc theo nhóm. Trong hoạt động này trẻ có thể gọi tên một số loại hoa quả, nêu tên được các bước làm sữa chua hoa quả dầm và chỉ ra được lợi ích của món ăn này đối với sức khỏe con người.

Từ những kỹ năng đơn giản như chuẩn bị đồ dùng, lấy đồ dùng, sử dụng dao, kéo,… đến kỹ năng phức tạp hơn như sắp xếp và trộn hoa quả dầm ... đều được trẻ lần lượt thực hành dưới sự hướng dẫn của các thầy cô.

Cuối buổi học, bạn nào cũng rất hào hứng thưởng thức thành quả của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:

Media/1_TH1058/Images/z5209986781781-c432276b2f210bc1eaa73b74128284c5.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5209986779033-c836774c7f8e98f45e7d196b238f8f8f.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5209986776284-9fb79eaa5bb69449162a0fcb6ef928a1.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5209986775888-963727d323e1b39bfe2d613fa3fcb0e1.jpg
Media/1_TH1058/Images/z5209986772995-0d5a385e0957a2b698845dc58afe255f.jpg

 

 

Người viết

 

 

Lương Ngọc Hà

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới