LỚP BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SP GIÁO DỤC HÒA NHẬP KHÓA 6

24 tháng 06/2023

Lớp bồi dưỡng cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Hòa nhập Khóa 6 đã hoàn thành 2/3 chặng đường trong khóa học đầy ý nghĩa.

Trong giai đoạn đầu, các học viên đã tiếp thu và thu nhận những kiến thức quan trọng về các vấn đề chung liên quan đến học sinh khuyết tật, cũng như đặc điểm của từng loại khuyết tật, bao gồm khuyết tật trí tuệ, khuyết tật nghe, khuyết tật nhìn và nhìn đa tật, rối loạn phổ tự kỷ và một số dạng tật khác theo quy định luật.

Tiếp theo, lớp K6 đã được trang bị các kỹ năng giảng dạy hiệu quả và công cụ hỗ trợ giáo dục hòa nhập. Từ việc xây dựng kế hoạch giáo dục cá nhân, thiết kế bài học cho đến việc hỗ trợ dạy học hòa nhập, các học viên đã nắm vững những phương pháp và kỹ năng giảng dạy đặc thù. Mục tiêu là tạo ra một môi trường học tập thuận lợi và hỗ trợ cho sự phát triển toàn diện của học sinh khuyết tật.

Trong mỗi buổi học, cả giảng viên và học viên thể hiện một tinh thần tích cực và sẵn sàng hợp tác. Giảng viên tận tâm và đam mê trong việc truyền đạt kiến thức, hỗ trợ học viên và xây dựng môi trường học tập tốt nhất. Bên cạn đó, học viên trong lớp K6 thể hiện sự tò mò và ham học hỏi tiếp thu những kiến thức mới về giáo dục hòa nhập. Học viên không ngại đặt câu hỏi, tìm hiểu và nghiên cứu để nắm bắt thông tin và kỹ năng mới. Sự hợp tác của học viên được thể hiện qua việc chia sẻ kinh nghiệm và ý kiến với nhau cũng như với giảng viên, tạo ra một môi trường giao lưu và học hỏi tích cực.

Đối với lớp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư Phạm Giáo dục Hòa nhập K6, hành trình này chưa kết thúc. Các bạn đang chuẩn bị cho những nội dung thực hành, ôn thi và thi tốt nghiệp. Chúng tôi tin rằng với sự nỗ lực và quyết tâm, các bạn sẽ hoàn thành khóa học này với thành công ngoài mong đợi.

Chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể học viên lớp Chứng chỉ Nghiệp vụ Sư phạm Giáo dục Hòa nhập Khóa 6. Chúc các bạn tiếp tục vượt qua mọi thử thách, đạt được kết quả tốt trong các phần thực hành và thi tốt nghiệp.

Ths Nguyễn Thị Hà