TẬP HUẤN GIÁO VIÊN TRƯỜNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ DẠY NGHỀ CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TIÊN LỮ - HƯNG YÊN

25 tháng 09/2022

Tiếp nối các hoạt động hỗ trợ chuyên môn và chuyên giao chương trình dạy học giai đoạn (2019 -2022), Ngày 21-22/9/2022 Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã tiến hành tổ chức khóa tập huấn cho giáo viên Trường phục hồi chức năng và dạy nghề Tiên Lữ, Hưng Yên.

Nội dung khóa tập huấn “Hướng dẫn và thực hành xây dựng giáo án các môn học Toán, Tiếng Việt, Kĩ năng sống theo chương trình chuyên biệt”. Khóa tập huấn được giảng dạy trực tiếp bởi ThS. Phạm Hà Thương – PGĐ Trung tâm, TS. Nguyễn Văn Hưng – Trường phòng GD Người Rối loạn phát triển, Ths Nguyễn Trọng Dần – cán bộ nghiên cứu Phòng GD Người Rối loạn phát triển, Ths.Nguyễn Thị Hằng – Giáo viên phụ trách thử nghiệm chương trình chuyên biệt.

Media/1_TH1058/Images/tap-huan-tien-lu.jpg

Hình ảnh giáo viên tham gia tập huấn

Ngày làm việc thứ nhất giáo viên của trường được tiếp cận với các nội dung hướng dẫn của nhóm chuyên gia về: các lưu ý trong việc soạn giáo án, quy trình tổ chức dạy học, gơi ý cách thức tìm kiếm và chuẩn bị đồ dùng học liệu trong dạy học ,

Ngày làm việc thứ hai, tập trung vào việc giáo viên tham khảo các tiết dạy thông qua các video và một số nội dung thiết kế dạy học trực tiếp của mộ số môn học thuộc chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho HS  Rối loạn phát triển.

Media/1_TH1058/Images/tap-huan-tien-lu-2.jpg
Media/1_TH1058/Images/tap-huan-tien-lu-1.jpg

Hình ảnh giảng dạy trực tiếp lớp học

Thông qua hai ngày làm việc, hỗ trợ chuyên môn trực tiếp tại nhà trường đoàn công tác của Trung tâm GD Đặc biệt Quốc gia đã giải đáp một số những thắc mắc của giáo viên về nội dung thực hiện chương trình giáo dục chuyên biệt cho HS khuyết tật Nghe – nói và Rối loạn phát triển cũng như định hướng được một số nội dung hỗ trợ chuyên môn trong giai đoạn tiếp theo.

Ths. Nguyễn Thị Hằng B

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới