- TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC CÔNG BẰNG VÀ HÒA NHẬP CHÍNH THỨC RA MẮT – TIẾP NỐI SỨ MỆNH, MỞ RỘNG TẦM NHÌN
- 𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗰𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ đ𝗲̂̀ 𝘁𝗮̀𝗶 𝗕𝟮𝟬𝟮𝟯-𝗩𝗞𝗚-𝟮𝟳
- Lego chuẩn bị đến với từng học sinh khuyết tật nhìn Việt Nam
- Đại hội nhiệm kỳ III của Hiệp hội Vì Giáo dục cho Mọi người Việt Nam (VAEFA) diễn ra thành công rực rỡ
- THAM DỰ LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025 LỚP HỌC C5
- Thông tin về buổi lễ công bố quyết định nghỉ hưu của Phó giám đốc Nguyễn Thị Hồng Hạnh
- 2,409
- 2,420
- 25,362
- 130,656
- 4,337,912
TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN GIÁO VIÊN ĐỌC THƠ, KỂ CHUYỆN BẰNG NGÔN NGỮ KÍ HIỆU
16 tháng 06/2023
Trường Phục hồi chức năng và Dạy nghề cho người khuyết tật Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên hàng năm tổ chức nhiều đợt tập huấn nâng cao năng lực dạy học cho đội ngũ giáo viên, nhân viên của nhà trường. Ngày 15 tháng 6 năm 2023, Trường phối hợp với Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia tổ chức tập huấn chuyên đề “Hướng dẫn giáo viên dạy đọc thơ, kể chuyện cho học sinh khiếm thính”.
Tham gia khóa tập huấn có sự tham gia của 48 học viên là ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên nhà trường. Tập huấn viên là TS. Lê Thị Tố Uyên - trưởng phòng Giáo dục người khuyết tật nghe, nói và ông Nguyễn Tuấn Linh – giáo viên người Điếc.
Các học viên đã được nghe tập huấn viên trình bày về ngôn ngữ kí hiệu, các đơn vị của ngôn ngữ kí hiệu, các cách hình thành kí hiệu, cấu trúc ngữ pháp ngôn ngữ kí hiệu, cách đọc thơ và truyện bằng ngôn ngữ kí hiệu. Học viên đã thực hành cá nhân, nhóm bằng ngôn ngữ kí hiệu ở từng nội dung.
Kết thúc buổi tập huấn, các học viên đã nêu những kiến thức, kĩ năng đã gặt hái được và bày tỏ nhu cầu, mong muốn tiếp tục được nâng cao hơn nữa về kĩ năng đọc thơ, truyện bằng kí hiệu nói riêng và kĩ năng dạy tiếng Việt cho học sinh Điếc nói chung.
