TẬP HUẤN NÂNG CAO CHUYÊN MÔN TẠI TRUNG TÂM PHỤC HỒI CHỨC NĂNG VÀ DẠY NGHỀ HUYỆN KHOÁI CHÂU- TỈNH HƯNG YÊN

29 tháng 08/2023

Trong hai ngày 23-24/8/ 2023, Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã chủ trì tập huấn nâng cao chuyên môn cho cán bộ, giáo viên thuộc Trung tâm Phục hồi chức năng và dạy nghề huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên với chuyên đề: “Xây dựng và thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân cho học sinh khuyết tật”.

Trước tình hình thực tế, hai đối tượng học sinh chính đang học tập tại nhà trường là học sinh khuyết tật trí tuệ và học sinh khiếm thính đang học bậc Tiểu học, Trung học cơ sở và dạy nghề tại nhà trường, giáo viên đứng trước nhiều khó khăn khi xây dựng và thực hiện Kế hoạch giáo dục cá nhân cho số lượng học sinh mỗi lớp đông (12-18 học sinh) và với đặc điểm khuyết tật, mức độ khuyết tật và hoàn cảnh khác nhau.

Trong hai ngày, với sự tham gia của hơn 40 cán bộ, giáo viên của Trung tâm, cán bộ Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia đã chia sẻ hệ thống lí thuyết cơ bản và hướng dẫn thực hành chi tiết xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục cá nhân với các trường hợp học sinh thực tế tại nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tiêu biểu của khóa tập huấn:

Media/1_TH1058/Images/tap-huan-kc-2.jpg
Media/1_TH1058/Images/tap-huan-kc-3.jpg