TẬP HUẤN PHỤ HUYNH CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC KĨ NĂNG SỐNG

08 tháng 07/2022

Một trong các hoạt động của dự án ““Nâng cao năng lực giáo dục đặc biệt cho Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia” giữa tổ chức Angel’s Haven (AH) và Trung tâm giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) là tổ chức các buổi tập huấn dành cho phụ huynh học sinh. Ngày 25/06/2022, NCSE và AH đã tổ chức buổi tập huấn với chủ đề “ Triển khai Chương trình giáo dục Kĩ năng sống tại Trung tâm giáo dục Đặc biệt Quốc Gia”. Chủ đề được trình bày bởi Th.S Lê Thị Tâm – Trưởng phòng Thực nghiệm và Th.S Nguyễn Thị Hẳng – Trường nhóm GV

Chương trình giáo dục Kĩ năng sống của NCSE bao gồm 3 môn: Kĩ năng giao tiếp, Kĩ năng xã hội và Kĩ năng tự phục vụ. Nội dung chương trình được phân ra theo trình độ: 1. Trình độ kĩ năng cơ sở; 2. Trình độ kĩ năng cơ bản; 3. Trình độ kĩ năng nâng cao.

Media/1_TH1058/Images/d1f406d5-8/3.jpg

Hình 1. Hình ảnh về các các thành viên tham gia buổi tập huấn

Buối tập huấn tập trung chủ yếu vào quy trình xây dựng khung chương trình môn Kĩ năng sống, cách thức thực hiện môn Kĩ năng tự phục vụ và các chiến lược dạy học đặc thù để tổ chức được thành công các nội dung liên quan tới môn Kĩ năng tự phục vụ.

Buổi tập huấn đã giúp phụ huynh học sinh hiểu hơn về chương trình giáo dục Kĩ năng sống của trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia. Hầu hết phụ huynh đánh giá các tiết học được giáo viên NCSE thiết kế khoa học, sinh động, hấp dẫn và phù hợp với chủ đề học tập cũng như năng lực học tập của học sinh. Thông qua trao đổi trực tiếp và quan sát các bài giảng, phụ huynh bước đầu xác định được cách thức tổ chức tiết học Kĩ năng tự phục vụ, cách xác lập mục tiêu và quy trình thực hiện các kĩ năng liên quan tới Tự phục vụ như kĩ năng ăn, uống, vệ sinh, chăm sóc bản thân,….

Media/1_TH1058/Images/4.png
Media/1_TH1058/Images/5.png

Hình 2. Một số hình ảnh về nội dung chia sẻ trong buổi tập huấn

Trung tâm xin gửi lời cảm ơn tới tổ chức AH đã hỗ trợ để tổ chức các chuỗi hoạt động đào tạo có ý nghĩa đối với phụ huynh đang có con tham gia học tập tại  trung tâm.

Th.S_Nguyễn Thị Hằng