TẬP HUẤN PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY MÔN MỸ THUẬT

12 tháng 09/2023

Ngày 08/09 /2023 đội ngũ Giáo viên của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã tham dự tập huấn do thầy Chan Woong Ham (Giảng viên trường chuyên biệt Eunpyeong Daeyoung – Hàn Quốc) với nội dung: Phương pháp giảng dạy môn Mỹ Thuât thông qua nền tảng Zoom. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao Năng lực Giáo dục Đặc biệt Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia" của tổ chức Angles' Haven nhằm thúc đẩy hoạt động giáo dục học sinh khuyết tật có chất lượng cao tại Việt Nam.

Media/1_TH1058/Images/a1.jpg

Ảnh 1

Trong phần bài giảng thầy Chan Woong Ham đã tập trung chia sẻ 3 nội dung: Trải nghiệm, Thực hành và Thưởng thức khi giảng dạy môn Mỹ thuật. Đồng thời thầy cũng giới thiệu rất nhiều các tác phẩm đặc sắc mà học sinh của thầy đã làm tới quý thầy cô NCSE.

Media/1_TH1058/Images/a23.jpg
Media/1_TH1058/Images/a2.jpg
Media/1_TH1058/Images/a21.jpg
Media/1_TH1058/Images/a22.jpg

Ảnh 2

Thầy Chan nhấn mạnh, cốt lõi cuối cùng của môn Mỹ thuật không phải yêu cầu các em phải vẽ đẹp hay vẽ thật 100% mà tập trung vào các hoạt động trải nghiệm của các em học sinh như tìm hiểu tự nhiên, quan sát thực tế, sử dụng các chất liệu khác nhau sẵn có trong tự nhiên để mô phỏng lại theo trí tưởng nhằm tạo ra sự hứng thú trong học tập. Thông qua Mỹ thuật, các em học sinh có thể hiểu bản thân mình hơn, thể hiện suy nghĩ của mình bằng những nét vẽ để từ đó các em có thể kết nối được với người khác.

Media/1_TH1058/Images/a3.jpg

Ảnh 3

Buổi chia sẻ về Phương pháp giảng dạy môn Mỹ thuật đến từ các chuyên gia Giáo dục Đặc biệt Hàn Quốc đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên của NCSE rất nhiều những kiến thức hay và bổ ích. Hi vọng sẽ đón nhận them nhiều những bài giảng thú vị tiếp theo.

Lê Duy Thiện