Tập huấn thí điểm phần mềm Quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật tại Việt Nam

26 tháng 05/2022

Thực hiện chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã triển khai Tập huấn thí điểm phần mềm “Quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật Việt Nam” trong 2 ngày 24 và 25 tháng 5 năm 2022 tại tỉnh Sơn La bằng hình thức trực tuyến.

Thành phần tham dự: 567 đơn vị/cơ sở giáo dục tham gia bao gồm: Đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT; Cán bộ phụ trách diện giáo dục người khuyết tật và phụ trách dữ liệu công nghệ thông tin từ phòng chuyên môn và công nghệ thông tin của Sở GD&ĐT, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh, cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TT GDTX. Tổng số 567 đơn vị/cơ sở giáo dục tham gia.

Khóa tập huấn tập trung vào 2 nội dung chính: 1) Hướng dẫn thu thập thông tin về quản lý giáo dục người khuyết tật; 2) Hướng dẫn sử dụng, vận hành các chức năng của phần mềm.

Sau khóa tập huấn các cơ sở giáo dục sẽ tiến hành: 1) Thu thập thông tin về người khuyết tật và người nghi ngờ khuyết tật trên địa bàn theo trường dữ liệu và hướng dẫn nhận diện; 2) Đưa thông tin thu thập lên phần mềm.

Cũng sau khóa tập huấn, từ 30 – 31/5 và 1/6/2022,Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam sẽ tiến hành hỗ trợ giám sát việc thu thập thông tin về quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật tại 1 số đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La nhằm kiểm tra độ tin cậy của các thông tin thu thập và nâng cao năng lực cho cán bộ địa phương về thu thập, nhập dữ liệu thông tin về quản lý giáo dục người khuyết tật từ đó điều chỉnh phần mềm và tài liệu hướng dẫn thực hiện thu thập số liệu cho phần mềm “Quản lý hệ thống hỗ trợ giáo dục người khuyết tật Việt Nam”.

Media/1_TH1058/Images/phanmem1.png