THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT TẠI HẢI PHÒNG

22 tháng 04/2024

Hướng tới kỷ niệm ngày người khuyết tật Việt Nam (18/04), ngày 17/04/2024, Ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thăm và tặng quà cho học sinh khuyết tật tại Hải Phòng. Tham dự có TS. Tạ Ngọc Trí – Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; TS. Nguyễn Văn Hưng – Trưởng phòng giáo dục người rối loạn phát triển, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

Media/1_TH1058/Images/f0fd32ed-8/picture1.jpg

Trao quà cho học sinh khiếm thị tại Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng

Buổi sáng ngày 17/04/2024, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho học sinh khiếm thị tại Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng; thay mặt nhà trường, đồng chí Phạm Văn Hưng – Hiệu trưởng đã có báo cáo về tình hình hoạt động của Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng; đồng thời đề xuất Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của các cơ sở giáo dục chuyên biệt dành cho người khuyết tật.

Media/1_TH1058/Images/986f64d7-9/picture2.jpg

Trao quà cho học sinh khiếm thính tại Trường khiếm thính Hải Phòng

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các học sinh khiêm thính tại Trường khiếm thính Hải Phòng. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo của đồng chí Phạm Quốc Hiệu – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng trình bày chủ trương của Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng về việc sát nhập Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng và Trường khiếm thính Hải Phòng thành một cơ sở để nâng cao chất lượng hỗ trợ giáo dục cho học sinh các dạng khuyết tật trên địa bàn thành phố.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Tạ Ngọc Trí đã khẳng định Thông tư về Quy chế tổ chức và hoạt động của trường, lớp dành cho người khuyết tật sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành trước tháng 10/2024.

Nguyễn Văn Hưng