Thông tin tập huấn Hỗ trợ hành vi tích cực (PBIS) cho các trường chuyên biệt tại Quảng Bình

06 tháng 11/2023

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Tăng cường quyền tiếp cận giáo dục cho học sinh khuyết tật dựa vào cộng đồng tại miền trung Việt Nam, giai đoạn 2023 - 2025”, Tổ chức Medipeace – Văn phòng đại diện tại Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) tổ chức tập huấn với chủ đề: “Hỗ trợ hành vi tích cực cho trẻ rối loạn phát triển tại cơ sở giáo dục chuyên biệt” trong hai ngày 3 và 4 tháng 11 năm 2023 tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) cho 60 giáo viên và nhân viên của Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Lệ Thủy, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật thành phố Đồng Hới và Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật huyện Quảng Trạch.

 

Media/1_TH1058/Images/dde29323-1/picture1.png

Hình 1. TS. Nguyễn Thị Kim Hoa đang tổ chức hoạt động nhóm tìm hiểu

về xây dựng kì vọng cho trường học

 

Tập huấn do TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Giám đốc NCSE và TS. Mai Thị Phương, cán bộ nghiên cứu của NCSE phụ trách. Các hoạt động tập huấn bao gồm: Những vấn đề chung về PBIS, thành lập nhóm lãnh đạo và hỗ trợ phòng ngừa cấp độ 1. Mặc dù các thầy cô giáo ở các trường khuyết tật Quảng Bình lần đầu tiên được chia sẻ về nội dung mới mẻ này nhưng các thầy cô đã rất tích cực chủ động trao đổi, chia sẻ và hứng thú tìm hiểu các nội dung trên trong 02 ngày tập huấn.

Media/1_TH1058/Images/c9f8841a-3/picture2.png

Hình 2. Toàn thể cán bộ, giáo viên và hai giảng viên tham dự Khóa tập huấn

Kết thúc 02 ngày tập huấn, Thầy giáo hiệu trưởng Trung tâm giáo dục trẻ khuyết tật Lệ Thủy, đại diện lớp học gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Medipeace và hai giảng viên đã đem đến khóa học ý nghĩa để giúp các thầy cô giáo hỗ trợ được tốt nhất cho trẻ khuyết tật. Hy vọng các khóa học PBIS chuyên sâu sẽ được Medipeace tiếp tục triển khai tại Quảng trị và các tỉnh trong dự án.

 

Mai Thị Phương

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới