Thông tin tư vấn hoàn thiện tài liệu “Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam”

14 tháng 09/2023

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực về giáo dục đặc biệt cho Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia, Việt Nam” được hỗ trợ bởi KOICA, tổ chức Angles’ Haven và trường Đại học Konyang. Ngày 12 tháng 09 năm 2023, GS. Lee Pi Sang, Đại học Konyang, đã có buổi tư vấn để hoàn thiện tài liệu “Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam”. GS. Lee nhận xét chung: Tài liệu hiện nay đã có bố cục ổn. Tài liệu có cấu trúc gồm 3 phần: Phần 1. Những vấn đề chung về xây dựng cơ sở vật chất và thiết bị dạy học cho cơ sở giáo dục trẻ khuyết tật ở Việt Nam; Phần 2. Tiêu chuẩn cơ sở vật chất và thiết bị dạy học của các cơ sở giáo dục có học sinh khuyết tật ở Việt Nam; Phần 3. Phụ lục. Và các nội dung được trình bày trong tài liệu tốt.

Media/1_TH1058/Images/db163ec8-4/picture1.png

Hình 1. GS. Lee Pi Sang đang tư vấn cho nhóm xây dựng tài liệu

Tuy nhiên, để tài liệu được tốt hơn nữa thì GS. Lee khuyến nghị nhóm xây dựng tài liệu sẽ bổ sung thêm một số nội dung như: Kết quả khảo sát thực trạng cơ sở vật chất - thiết bị dạy học của đề tài V-2022-08, Các khuyến nghị áp dụng dành riêng cho từng loại hình: Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập, trường chuyên biệt và trường hòa nhập; Trong phụ lục có thể bổ sung thêm nhiều các tài liệu tham khảo thì càng tốt.

Media/1_TH1058/Images/7e6bfb29-9/picture2.png

Hình 2. GS. Lee và các thành viên nhóm xây dựng tài liệu

Chúng tôi hi vọng rằng: Nhờ có sự hỗ trợ của tổ chức Angles’ Haven và các chuyên gia đến từ Trường đại học Konyang, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia sẽ sớm hoàn thiện được các cuốn tài liệu trên. Và chúng tôi cũng mong muốn rằng: Các tiêu chuẩn đề xuất trong cuốn tài liệu sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cho phép áp dụng trên phạm vi toàn quốc.

Tác giả: TS. Mai Thị Phương