- 𝐁𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐥𝐚̀𝐦 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐜 𝐯𝐨̛́𝐢 𝐜𝐡𝐮𝐲𝐞̂𝐧 𝐠𝐢𝐚 𝐅𝐮𝐥𝐛𝐫𝐢𝐠𝐡𝐭
- TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN VẬN DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC SONG NGỮ TRONG DẠY HỌC MÔN TIẾNG VIỆT, MÔN TOÁN, MÔN TỰ NHIÊN VÀ XÃ HỘI LỚP 2
- Giao lưu, chia sẻ sự tham gia của cộng đồng, câu lạc bộ sáng tạo xã hội trong việc thực hiện công bằng trong giáo dục
- TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC CÔNG BẰNG VÀ HÒA NHẬP CHÍNH THỨC RA MẮT – TIẾP NỐI SỨ MỆNH, MỞ RỘNG TẦM NHÌN
- 𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗰𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ đ𝗲̂̀ 𝘁𝗮̀𝗶 𝗕𝟮𝟬𝟮𝟯-𝗩𝗞𝗚-𝟮𝟳
- Lego chuẩn bị đến với từng học sinh khuyết tật nhìn Việt Nam
- 2,163
- 5,042
- 11,390
- 501,663
- 4,614,491
Thông tin về hoạt động triển khai biên soạn tài liệu hướng dẫn dành cho giáo viên và sách bổ trợ dành cho học sinh khuyết tật
26 tháng 12/2024
Ngày 25/12/2024, nhóm chuyên gia gồm TS. Nguyễn Thị Kim Hoa, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE), ThS. Lê Thị Tâm - Trưởng phòng thực nghiệm Khoa học giáo dục đặc biệt và TS. Mai Thị Phương - Cán bộ nghiên cứu của phòng giáo dục Người rối loạn phát triển, NCSE; TS. Đào Thu Thủy - Giảng viên của trường Đại học Thủ Đô và ThS. Trịnh Thị Thu - Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Tiểu học Bình Minh đã có buổi họp đầu tiên để triển khai hoạt động biên soạn tài liệu hướng dẫn dành cho giáo viên và sách bổ trợ dành cho học sinh khuyết tật mẫu giáo.

Hình 1. Các thành viên nhóm họp trao đổi công việc
Đây là một hoạt động do tổ chức Angel’s Haven tài trợ trong 2 năm (2024 – 2026) nhằm xây dựng 07 tài liệu:
- Tài liệu hướng dẫn thực hiện chương trình tiền đọc, viết cho học sinh khuyết tật;
- Tài liệu hướng dẫn thực hiện nhằm phát triển kỹ năng tính toán cho học sinh khuyết tật tiền học đường;
- Sách bổ trợ phát triển kỹ năng tiền đọc, viết cho học sinh khuyết tật nhìn;
- Sách bổ trợ phát triển kỹ năng tiền đọc, viết cho học sinh khuyết tật nghe – nói và khuyết tật trí tuệ;
- Sách bổ trợ phát triển kỹ năng tiền tính toán cho học sinh khuyết tật nhìn;
- Sách bổ trợ phát triển kỹ năng tiền tính toán cho học sinh khuyết tật nghe – nói và khuyết tật trí tuệ;
- Tài liệu hướng dẫn phát triển kỹ năng đặc thù cho học sinh khuyết tật.

Hình 2. Các thành viên trao đổi góp ý cho khung tài liệu
Cuộc họp đã đi tới thống nhất một số nội dung và định hướng phát triển tài liệu, sách bổ trợ như sau:
- Tài liệu hướng dẫn giáo viên cần được xây dựng trước để định hướng cụ thể các vấn đề liên quan đến mục tiêu, nội dung, phương pháp, hình thức dạy học... Sách bổ trợ dành cho học sinh sẽ được phát triển sau đó để đảm bảo tính thống nhất giữa hai tài liệu.
- Sách bổ trợ dành cho học sinh cần đảm bảo tính rõ ràng, cụ thể để học sinh và phụ huynh đều có thể dễ dàng tiếp cận và thực hiện được.
- Tham khảo sách hướng dẫn thực hiện chương trình mầm non đã được xuất bản bởi Bộ GD&ĐT để phát triển tài liệu dự án.
Mai Thị Phương