Tổ chức trò chơi để giáo dục kĩ năng học đường cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ chuẩn bị vào lớp Một

16 tháng 09/2021

Tg: Mai Thị Phương

B Bài viết tổng quan về trị liệu chơi cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ, đặc điểm chơi của trẻ rối loạn phổ tự kỉ, trình bày 3 nhóm kĩ năng học đường cần chuẩn bị cho trẻ rối loạn phổ tự kỉ (Nhóm kĩ năng sử dụng và giữ gìn đồ dùng cá nhân, đồ dùng trường lớp; Nhóm kĩ năng chấp hành nội qui, qui định ở lớp, ở trường; Nhóm kĩ năng tương tác với thầy cô, bạn bè). Để giáo dục kĩ năng học đường cho trẻ tự kỉ chuẩn bị vào lớp 1, chúng tôi trình bày một biện pháp giúp trẻ học một cách tự nhiên và hiệu quả đó là sử dụng trò chơi có luật. Qui trình tổ chức trò chơi gồm bốn bước: Bước 1: Lựa chọn kĩ năng cần giáo dục và đặt mục tiêu; Bước 2: Thiết kế trò chơi mới hoặc sưu tầm trò chơi đã có đảm bảo phù hợp với mục tiêu và nhằm thực hiện mục tiêu đặt ra; Bước 3: Tổ chức cho học sinh chơi; Bước 4: Củng cố, dặn dò.

Chi tiết liên hệ: ncse@vnies.edu.vn