TRIỂN KHAI TẬP HUẤN STAT – CÔNG CỤ SÀNG LỌC TRỰC TIẾP TRÊN TRẺ TỪ 13 THÁNG ĐẾN 36 THÁNG TUỔI CÓ NGHI NGỜ MẮC RỐI LOẠN PHỔ TỰ KỶ

25 tháng 07/2022

Ngày 23 - 24/07/2022, tại Trung tâm GD Đặc Biệt Quốc gia,  Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức khóa học STAT – công cụ sàng lọc trực tiếp trên trẻ từ 13 tháng đến 36 tháng có nghi ngờ mắc rối loạn phổ tự kỷ.

Tham dự khóa học có 15 học viên đến từ nhiều đơn vị nghiên cứu, giảng dạy và làm việc trực tiếp với trẻ có nghi ngờ rối loạn phổ tự kỉ (Trung tâm GD Đặc biệt Quốc gia, ĐH Sư Phạm Hà Nội, CĐSP Hà Nội, Đại học Thủ đô, Viện Tâm lí học lâm sàng, TT Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương, Trường Phục hồi chức năng Khoái Châu, Hưng Yên…)

Giảng viên chính: STAT Trainer, BS. Hoàng Văn Quyên, cố vấn Bác sĩ Quỳnh Kiều, cô Emy và giáo sư Bob.

Media/1_TH1058/Images/16884483-0/1.jpg

Chứng chỉ khóa học được cấp bởi Đại học Vanderbilt sau khi học viên đảm bảo hoàn thành các yêu cầu học tập của khóa học.

Media/1_TH1058/Images/98467eec-5/3.jpg

Người sử dụng STAT cần phải có kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp với trẻ nhỏ cũng như đã được tập huấn chuyên sâu. Đồng thời Người sử dụng STAT có kinh nghiệm về tự kỷ như chuyên viên can thip sớm, nhân viên chăm sóc trẻ sơ sinh đến 3 tui, bác sỹ, chuyên viên tâm lý, chuyên viên ngôn ngữ trị liệu, chuyên viên chăm sóc sức khe và giáo viên mm non. Đặc biệt Người sử dụng STAT phải được đào tạo và được Trung tâm Vanderbilt Kennedy - Trường Đại học Vanderbilt cấp chứng nhận hoàn thành khóa học STAT.

Trong thời gian 02 ngày với nội dung học tập tập huấn bởi STAT Trainer Hoàng Văn Quyên và cố vấn Bác sĩ Quỳnh Kiều, cô Emy và giáo sư Bob, học viên có 30 ngày để tự hoàn thành chấm điểm STAT một video mẫu do STAT Trainer cung cấp và được STAT Trainer chấm điểm đạt. Yêu cầu bắt buộc mỗi học viên có 45 ngày để tự thực hiện STAT quay phim, chấm điểm trên một trẻ phát triển điển hình hoặc trẻ có ít lời nói ở độ tuổi 13 đến 21 tháng tuổi và được STAT Trainer chấm điểm đạt và 45 ngày để tự thực hiện STAT quay phim, chấm điểm trên một trẻ có nguy cơ rối loạn phổ tự kỷ ở độ tuổi 23 đến 36 tháng tuổi và được STAT Trainer chấm điểm đạt.

Media/1_TH1058/Images/2.jpg

Với mong muốn phát triển chuyên môn, hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trong khu vực miền Bắc trong việc chuyên giao hướng dẫn một bộ công cụ sàng lọc nghi ngờ trẻ rối loạn phổ tự kỉ; Trung tâm GD Đặc biệt Quốc gia cam kết đem lại những giá trị tốt nhất hướng đến tăng cường chất lượng phát hiện sớm, can thiệp sớm cho trẻ em có nhu cầu giáo dục đặc biệt.

Ban truyền thông

TT GD Đặc biệt Quốc gia