TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT QUỐC GIA KÝ KẾT HỢP TÁC VỚI QUỸ HỖ TRỢ CỘNG ĐỒNG ĐINH THIỆN LÝ

15 tháng 12/2023

Lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý đã diễn ra vào ngày 08/12/2023 tại Hà Nội. Sự kiện đánh dấu quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị trong các hoạt động giáo dục trẻ có nhu cầu giáo dục đặc biệt. Thỏa thuận hợp tác giữa được kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều bước tiến mới, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác lâu dài và mở rộng trên nhiều lĩnh vực dựa trên tiềm năng và thế mạnh của mỗi bên.

Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý là một tổ chức phi lợi nhuận địa phương, được thành lập theo Quyết định số 5971/QĐ UBND ngày 25-11-2005 của Ủy ban Nhân dân TP.HCM.

Media/1_TH1058/Images/z4976490919944-e906fb830446db0d9bdf1e9490b3141c.jpg

Hai lĩnh vực hoạt động chính của Quỹ là Giáo dục và Y tế. Về lĩnh vực Giáo dục Quỹ có các hoạt động: Trao tặng học bổng cho sinh viên và học sinh THPT, tài trợ học bổng cho nhiều đơn vị từ thiện, tài trợ phòng máy vi tính và bồi dưỡng kỹ năng IT cho đội ngũ giáo viên, tổ chức cuộc thi thiết kế bài giảng e-leaning khắp cả nước. Bên cạnh đó, Quỹ cũng tài trợ kính hiển vi kết nối vi tính, tài trợ chi phí xây dựng nhiều cơ sở tiện ích cho nhà trường ( Giảng đường, phòng học, phòng thí nghiệm, bàn ghế...). Về lĩnh vực Y tế Quỹ có các hoạt động: Tài trợ xây dựng 2 trạm y tế, đóng góp thiết bị y tế, dược phẩm, đào tạo y bác sĩ, tổ chức khám chữa bệnh từ thiện, xây dựng một phòng máy chạy thận cho bệnh viện huyện Nhà Bè TP Hồ Chí Minh; phối hợp cùng tổ chức Medshare (Hoa Kỳ) trao tặng trang thiết bị y tế cho nhiều bệnh viên trên các tỉnh thành, trao tặng xe lăn tình thương tới hàng ngàn người khuyết tật trên 63 tỉnh thành.

Không dừng lại ở đó, nhiều năm qua, Quỹ cũng thực hiện không ít chương trình hỗ trợ cộng đồng như xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức hội thảo, cứu trợ lũ lụt, tổ chức các khóa tập huấn, khảo sát ở nước ngoài, trại hè tiếng Anh, đi bộ từ thiện ... để cùng xây dựng một xã hội bền vững và hài hòa.
Media/1_TH1058/Images/z4976490880124-82bc712c4c9e31b54d20ab9fb5f5ed28.jpg

Người viết bài: Đô Long Giang