Trung thu đặc biệt

23 tháng 09/2021

Tết Trung thu được tổ chức vào Rằm tháng tám Âm lịch, là ngày Tết của trẻ em. Đây là thời điểm mà mặt trăng tròn nhất và sáng nhất trong năm. Tết Trung thu gắn liền với truyền thuyết về chú Cuội với cây đa và chị Hằng. Khác với mọi năm các em sẽ được cùng rước đèn, phá cỗ với thầy cô giáo, bạn bè tại Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia (NCSE). Thay vì được gặp mặt trực tiếp thì tối ngày 21/09/2021, NCSE tổ chức Trung thu đặc biệt cho các học sinh theo hình thức online. Buổi trung thu có sự tham gia đông đảo của các cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Media/1_TH1058/Images/7e4b2d23-5/h1png.png

Mặc dù được diễn ra theo hình thức online nhưng buổi Trung thu vẫn vô cùng vui vẻ và hấp dẫn. Các bạn nhỏ NCSE đã được tham gia rất nhiều hoạt động vui vẻ và hấp dẫn. Mở đầu của buổi lễ là điệu nhảy theo bài hát “A ram sam sam” vui tươi, rộn ràng của các em học sinh. Các em sẽ cùng nhau tìm hiểu về ngày lễ Trung thu: ngày Trung thu là ngày gì? diễn ra vào thời gian nào? có những hoạt động nào….Các em học sinh vô cùng tập trung và háo hức khi được tham gia hoạt động làm đèn lồng giấy. Các em đã làm ra những chiếc đèn lồng vô cùng ngộ nghĩnh và đáng yêu. Ngoài ra các em còn được tham gia trò chơi Trung thu, biểu diễn văn nghệ,….

         

Media/1_TH1058/Images/h2png.png

 

Khép lại buổi tối Trung thu là hình ảnh các bạn nhỏ cùng nhau phá cỗ, nói lời chúc mừng vào ngày lễ Trung thu. Bạn nhỏ nào cũng rất vui vẻ, thích thú!

NCSE xin gửi tới các cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh Trung thu ngập tràn tiếng cười, niềm vui và hạnh phúc!

                                                                   Ths. Nguyễn Thị Hằng

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới