Bồi dưỡng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục hoà nhập (Khoá 2)

01 tháng 09/2021

Ngày 14/08/2021, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cấp Chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục hoà nhập (Khoá 2)

Căn cứ Quyết định số 766/QĐ-BGDĐT ngày 19/02/2021 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc giao cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục hoà nhập.

Thực hiện Quyết định số 286/QĐ-VKHGDVN ngày 13/08/2021 của Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam về việc mở lớp bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục hoà nhập, khoá 3.

Ngày 14/08/2021, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã khai giảng Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ Nghiệp vụ sư phạm Giáo dục hoà nhập dành cho 52 cán bộ, giáo viên.

Tham dự Lễ khai giảng, có sự hiện diện của PGS. TS. Nguyễn Đức Minh - Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, TS. Nguyễn Thị Kim Hoa - Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia - đơn vị được giao phụ trách chuyên môn của khóa học, TS. Nguyễn Văn Hưng - Trưởng phòng Dịch vụ Giáo dục Đặc biệt, chủ nhiệm lớp học, cùng các giảng viên giảng dạy khoá bồi dưỡng.

Media/1_TH1058/Images/h1jpg.jpg

Đại điện lãnh đạo Viện, ban tổ chức lớp học phát biểu khai giảng lớp học

Phó viện trưởng, PGS.TS. Nguyễn Đức Minh gửi lời chào mừng tới toàn thể giảng viên và học viên tham dự lớp bồi dưỡng, đồng thời mong muốn các giảng viên và học tích cực tham gia dạy và học, và đảm bảo chất lượng chuyên môn của toàn khóa học.

Media/1_TH1058/Images/h2jpg.jpg

Các học viên tham dự lớp học trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting

Khoá học được tổ chức theo hình thức trực tuyến (qua ứng dụng Zoom) với thời lượng là 240 tiết (tương đương với 24 ngày học).

Mục tiêu chính của khóa học nhằm bồi dưỡng phương pháp và các kỹ năng dạy học hòa nhập đối với trẻ có nhu cầu đặc biệt, cụ thể là:

- Trẻ có nhu cầu đặc biệt: Khái niệm, đặc điểm phát triển, khả năng và nhu cầu;

- Giáo dục hòa nhập: Quan điểm, bản chất, qui trình giáo dục hòa nhập; quá trình phát triển giáo dục hòa nhập trên thế giới và Việt Nam; hỗ trợ giáo dục hòa nhập;

- Dạy học hòa nhập: Dạy học hiệu quả cho trẻ có nhu cầu đặc biệt; các kỹ năng đặc thù trong dạy học hòa nhập trẻ có nhu cầu đặc biệt.

Media/1_TH1058/Images/h3jpg.jpg

Các học viên tham dự lớp học trực tuyến qua ứng dụng Zoom Meeting

Đối tượng học viên của khóa học hướng đến là các cán bộ quản lý, giáo viên các cơ sở giáo dục và sinh viên khoa sư phạm có nguyện vọng trở thành giáo viên dạy học học sinh khuyết tật.

Các thầy/cô giáo và quý vị quan tâm, hãy đăng ký theo đường link dưới đây để tham gia khoá học nhé.

TS. Nguyễn Văn Hưng