Buổi đào tạo số 2: Nâng cao Năng lực Giáo dục Đặc biệt Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia

21 tháng 07/2023

Nằm trong khuôn khổ dự án "Nâng cao Năng lực Giáo dục Đặc biệt Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia" của tổ chức Angles' Haven nhằm thúc đẩy hoạt động giáo dục học sinh khuyết tật có chất lượng cao tại Việt Nam, ngày 19/7 đội ngũ Giáo viên của NCSE được tham dự buổi đào tạo buổi số 2 của năm 2023 do cô Eun Ju Kim (Giảng viên trường chuyên biệt Eunpyeong Daeyoung – Hàn Quốc) với các nội dung: Phương pháp giảng dạy môn Toán.

Media/1_TH1058/Images/h1.png

(Hình ảnh 1- cô Eun Ju Kim đang trình bày về Phương pháp giảng dạy môn Toán )

          Trong buổi chia sẻ về Phương pháp dạy học môn Toán, cô Eun Ju Kim đã chia sẻ về các nội dung: Xây dựng giáo án môn Toán một cách hiệu quả; Phương pháp giảng dạy môn Toán; Lớp học ứng dụng  đa phương tiện (Multi – media) và một số ví dụ thực tế ứng dụng đa phương tiện (Multi – media)  trong giảng dạy môn Toán.

Media/1_TH1058/Images/h2.png
Media/1_TH1058/Images/h3.png

 

(Hình ảnh 2 – hình ảnh số 3- Cô Eun Ju Kim trình bày về lớp học ứng dụng Multi – media )

          Đặc biệt nhấn mạnh về việc ứng dụng Multi – media trong giảng dạy, dựa trên nền tảng máy tính, các thiết bị điện tử, ứng dụng… mang lại hiệu quả giáo dục cao. Nâng cao tinh thần học tập & dễ dàng hơn trong việc hướng đến giáo dục cá nhân hóa. Cung cấp cho học sinh các trải nghiệm học tập thú vị và khơi dậy tinh thần học tập của các em học sinh. Tăng cường tương tác hoạt động giữa giáo viên và học sinh. Dễ dàng hơn cho giáo viên trong việc sử dụng – thu thập – chia sẻ - thay đổi các phương tiện giảng dạy. Có thể tiến hành cả các lớp học remote và online. Có thể ứng dụng trong giáo dục liên kết với phụ huynh học sinh & giáo dục di động tại nhà.

Media/1_TH1058/Images/h4.png

(Hình ảnh 4- hình ảnh Cô Eun Ju Kim  chia sẻ một số ứng dụng, tại liệu đã được chuẩn hóa và sử dụng ở Hàn Quốc)

Buổi chia sẻ về Phương pháp giảng dạy môn Toán đến từ các chuyên gia Giáo dục Đặc biệt Hàn Quốc đã cung cấp cho đội ngũ giáo viên của TTGDĐBQG rất nhiều những kiến thức bổ ích và sẽ được thực hiện trong thời gian tới cùng với sự đồng hành từ các chuyên gia.

                                                                                                                                                Người viết

 

          Nguyễn Thu Huyền

 

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới