- KHAI TRƯƠNG TRUNG TÂM GIÁO DỤC ĐẶC BIỆT QUỐC GIA TẠI HÀ NỘI
- KHAI TRƯƠNG TRỤ SỞ LÀM VIỆC TẠI 62 PHAN ĐÌNH GIÓT, THANH XUÂN, HÀ NỘI
- CHƯƠNG TRÌNH KHAI TRƯƠNG TRỤ SỞ LÀM VIỆC
- BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI/NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU THEO CHỨC NĂNG NĂM 2023BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN ĐỀ TÀI/NHIỆM VỤ NGHIÊN CỨU THEO CHỨC NĂNG NĂM 2023
- HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG CẬP NHẬT GIÁO DỤC GIỚI TÍNH/ TÌNH DỤC TOÀN DIỆN VÀ KỸ NĂNG SỐNG PHÙ HỢP HỌC SINH KHUYẾT TẬT TRONG TRƯỜNG HỌC
- THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG NHẬN CHUYÊN MÔN "CAN THIỆP SỚM, GIÁO DỤC HOÀ NHẬP TRẺ KHUYẾT TẬT TRÍ TUỆ VÀ TRẺ TỰ KỈ" KHÓA 101
- 32
- 34
- 511
- 34,381
- 383,037
BUỔI HỌC THỨ 11: “MODUL 11A - HÀNH VI CẢM XÚC XÃ HỘI CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI” TRONG CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO “HỖ TRỢ VÀ CAN THIỆP HÀNH VI TÍCH CỰC CHO TRẺ- EC-PBIS”
19 tháng 05/2023
Ngày 18.05.2023, Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật California về Can thiệp và Hỗ trợ Hành vi Tích cực và Trung tâm giáo dục Đặc biệt Quốc gia (NCSE) đã tổ chức buổi học thứ 11 của Chương trình đào tạo “Hỗ Trợ Và Can Thiệp Hành Vi Tích Cực cho trẻ - ECPBIS” với chủ đề “Hành vi cảm xúc xã hội cho tất cả mọi người”.

(Buổi đào tạo tại NCSE ngày 18.05.2023)
Buổi đào tạo được trình bày bởi giảng viên Cristy Clouse. Nội dung buổi đào tạo nhấn mạnh đến 2 vấn đề. Đó là: Xây dựng văn hóa chăm sóc sức khỏe tinh thần và giới thiệu về chương trình học về lòng tốt.


(Chương trình học về lòng tốt)
Trong buổi đào tạo các thành viên trong nhóm lãnh đạo đã học tập, chia sẻ, thảo luận, phân tích và xác định các yếu tố trong chăm sóc sức khỏe tinh thần (Nhận thức, kết nối, tầm nhìn, mục đích) và thực hành hành vi cảm xúc xã hội (Nhận biết cảm xúc, tự điều chỉnh, cùng điều chỉnh và giải quyết vấn đề).
Bên cạnh đó, giảng viên Cristy Clouse đã giới thiệu về hiệu quả của các câu chuyện theo kịch bản xã hội, giúp trẻ hiểu được các tương tác xã hội, tình huống, kì vọng, tín hiệu xã hội, kịch bản của các hoạt động không quen thuộc hoặc các quy tắc xã hội.
Buổi đào tạo đề cập đến chương trình dạy học về lòng tốt của trung tâm Healthyminds. Chương trình được xây dựng gồm 8 chủ đề với 24 bài tập. Các học viên đã cùng nhau thực hành phân tích các yếu tố của chương trình trong 3 bài tập của chủ đề 1: Cơ thể chánh niệm và gieo hạt giống về lòng tốt. Các bài tập đều có ý nghĩa quan trong đối với người lớn và trẻ em.

(Bài 2 “Gieo hạt” trong chủ đề cơ thể chánh niệm và gieo hạt giống về lòng tốt)
Đối với trẻ em |
Đối với người lớn |
||
Friendship skills |
|
Awareness |
|
Emotional Literacy |
|
Connection |
|
Self – Regulation Co - Regulation |
|
Insight |
|
Problem sloving |
|
Purpose |
|
Chương trình đào tạo “Hỗ Trợ Và Can Thiệp Hành Vi Tích Cực cho trẻ - EC-PBIS” sẽ tiếp tục được triển khai trong buổi tiếp theo với nội dung về “Xây dựng kế hoạch mùa hè” do giảng viên Barbara Caltac giới thiệu. Chúng tôi rất mong chờ với sự kết nối và hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ Kỹ thuật California, Trung tâm Healthyminds và Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia chương trình dạy về lòng tốt sẽ được hỗ trợ đào tạo và nhân rộng tại Việt Nam.