Công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn Giáo dục đặc biệt cho cán bộ, giáo viên tại trường Dạy nghề và Phục hồi chức năng cho Người khuyết tật Tiên Lữ

03 tháng 04/2021

n cứ Quyết định số 570/QĐ-VKHGDVN, ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về “Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia”, hoạt động bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt với các cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và then chốt.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và Trường dạy nghề và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật Tiên Lữ - Hưng Yên, năm học 2019-2020, Trung tâm GDĐB Quốc gia đã tiến hành 04 khóa bồi dưỡng chuyên môn cho Trường PHCN và Dạy nghề cho người khuyết tật, bao gồm:

1. Những vấn đề chung về chương trình giáo dục chuyên biệt cho học sinh khuyết tật trí tuệ cấp tiểu học;
  2. Lượng giá học sinh khuyết tật trí tuệ trong trường chuyên biệt;
  3. Ngôn ngữ kí hiệu cơ bản, lý thuyết và thực hành;
  4. Lượng giá học sinh khiếm thính trong trường chuyên biệt.

Ngày 01 tháng 4 năm 2021, PGS.TS Nguyễn Đức Minh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã trao chứng nhận hoàn thành các khóa bồi dưỡng cho giáo viên nhà trường. Bên cạnh đó, cán bộ của Trung tâm GDĐB Quốc gia cũng đã làm việc, hướng dẫn, định hướng hoạt động của nhà trường nhằm lập kế hoạch triển khai công tác giáo dục chuyên biệt cho học sinh khuyết tật hiệu quả trong năm học 2020 – 2021.

Media/1_TH1058/Images/dv.jpg
PGS.TS Nguyễn Đức Minh trao chứng chỉ cho giáo viên nhà trường

Kết thúc ngày làm việc, lãnh đạo Trung tâm GDĐB Quốc gia và Ban Giám hiệu nhà trường đã thống nhất các nội dung bồi dưỡng chuyên môn, đi sâu vào thực hành, hỗ trợ trực tiếp giáo viên nhằm phù hợp với những khó khăn của Thày trò nhà trường đang mắc phải. Từ đó, hợp tác này sẽ góp phần nâng cao hiệu quả công tác giáo chuyên biệt cho các dạng học sinh khuyết tật tại nhà trường.