02 tháng 09/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

THÔNG BÁO TUYỂN SINH BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM GIÁO DỤC HÒA NHẬP

- Dự kiến khai giảng tháng 8/2021, học các ngày thứ 7, Chủ nhật - Hình thức học: học online phần lý thuyết, học trực tiếp phần thực hành. - Thời lượng: 240 tiết (tương đương 24 ngày học) - Địa điểm học thực hành: Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; số 52 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội - Giảng viên: Các chuyên gia đầu ngành về giáo dục đặc biệt của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và từ các cơ sở giáo dục, đào tạo về giáo dục đặc biệt có uy tín ở trong nước và nước ngoài. - Đơn vị cấp chứng chỉ: Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo. - Học phí: 3.000.000đ - Thông tin liên hệ: TS. Nguyễn Văn Hưng (ĐT: 0987 660 668; Email: hungnv@vnies.edu.vn)

Hỗ trợ chuyên môn trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu thành phố Hồ Chí Minh

Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu Hồ Chí Minh là trường chuyên biệt thực hiện công tác can thiệp sớm, giáo dục và hướng nghiệp cho học sinh khiếm thị và khiếm thị đa tật. Từ nhiều năm nay, Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu Hồ Chí Minh là một trong các đơn vị phối hợp của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia về các hoạt động nghiên cứu xây dựng chương trình chuyên biệt, phát triển năng lực chuyên môn cán bộ, giáo viên và làm đồ dùng dạy học.

17 tháng 08/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

Thông báo tuyển sinh cấp chứng chỉ nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 3900/QĐ-BGDĐT ngày 25 tháng 11 năm 2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ cho Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ về nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật.

17 tháng 08/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

Công tác bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn Giáo dục đặc biệt cho cán bộ, giáo viên tại trường Dạy nghề và Phục hồi chức năng cho Người khuyết tật Tiên Lữ

Căn cứ Quyết định số 570/QĐ-VKHGDVN, ngày 26 tháng 12 năm 2019 của Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về “Ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia”, hoạt động bồi dưỡng chuyên môn trong lĩnh vực giáo dục đặc biệt với các cơ sở giáo dục công lập trong hệ thống giáo dục, chăm sóc, phục hồi chức năng cho người khuyết tật là một trong những nhiệm vụ trọng tâm và then chốt.

17 tháng 08/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

Hướng dẫn phụ huynh học sinh khuyết tật tổ chức hoạt động hỗ trợ con học tập tại gia đình tại Bắc Cạn và Cao Bằng

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Quyền học tập của em”, từ ngày 16 đến 19 tháng 3 năm 2021 các nhà chuyên môn của Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia đã phối hợp với Childfund Việt Nam và Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện tập huấn hướng dẫn cho phụ huynh ở 02 huyện Quảng Hòa – Cao Bằng và Na Rì – Bắc Kạn dạy đọc, viết, tính toán cho học sinh khuyết tật tại gia đình.

17 tháng 08/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

Tập huấn Giáo dục giới tính cho học sinh Rối loạn phát triển tại trường dạy nghề và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật Khoái Châu, Hưng Yên

Ngày 17 và 18 tháng 10 năm 2020, tại trường Dạy nghề và Phục hồi chức năng cho Người khuyết tật Khoái Châu, Hưng Yên, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia triển khai lớp tập huấn Giáo dục giới tính cho học sinh rối loạn phát triển.

17 tháng 08/2021 Dịch vụ Giáo dục đặc biệt

Đánh giá triển khai công tác giáo dục hòa nhập tại Quảng Uyên, Cao Bằng và Na Rì, Bắc Cạn

Tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc dự án Quyền học tập trẻ em do Childfund tài trợ và vận hành bởi Viện ACDC, trong các ngày từ 16 – 19/3/2021, chuyên gia tư vấn của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã tiến hành hoạt động giám sát, tư vấn về giáo dục hòa nhập các trường dự án tại Quảng Uyên (Cao Bằng) và Na Rì (Bắc Cạn).