Hỗ trợ học sinh khuyết tật nhìn có hoàn cảnh khó khăn

17 tháng 08/2021

Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ 01 trẻ khuyết tật nhìn có hoàn cảnh khó khăn. 

Thông tin cụ thể về trường hợp trẻ khuyết tật nhìn như sau:

Em Nguyễn Hoàng Yến Nhi, 14/1/2009, bị ung thư võng mạc. Yến Nhi là thành viên nhóm hỗ trợ trẻ em khiếm thị Play and Learn của Trung tâm. Em đang ở giai đoạn cuối của ung thư võng mạc sau hơn 10 năm mắc bệnh. Nhi đang được điều trị tại bệnh viện K Tân Triều với phác đồ truyền dịch hỗ trợ sức khỏe và tiêm thuốc giảm đau hàng ngày mà chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Gia đình Nhi chỉ có hai mẹ con, mẹ Nhi là lao động tự do sống bằng nghề bán hàng ăn sáng gần cổng bệnh viện K. Do dịch bệnh Covid 19, mẹ đã nghỉ bán hàng 4 tháng nay và không còn tiền để xoay sở cuộc sống, mua thuốc, trả tiền viện phí cho Nhi. Mẹ đã phải cầm cố xe máy, vay nặng lãi, nợ tiền nhà nhiều tháng, số tiền lên đến hàng chục triệu đồng, để cầm cố cho Nhi chữa bệnh. Chỉ tính riêng tiền 01 mũi giảm đau/ ngày là 1,2 triệu đồng, chưa kể các khoản chi phí khác. 

Tình hình sức khỏe hiện tại của Nhi rất nghiêm trọng. Nhi đau đớn vật vã, cào cấu, cắn, đánh mẹ, chọc tay vào mắt khiến mất máu quá nhiều. Nhi có thể mất mạng bất cứ lúc nào nếu không được tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, hiện tại mẹ Nhi đã không thể tiếp tục trả tiền điều trị và sinh hoạt hàng ngày của hai mẹ con. Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ trường hợp của Yến Nhi để em được điều trị, khỏe mạnh và đi học trở lại với bạn bè, thầy cô. 

Mọi thông tin và sự ủng hộ, xin vui lòng liên hệ trực tiếp mẹ em Nhi, chị Nguyễn Thị Sáu

SĐT: 0355487532

Địa chỉ: Cổng bệnh viện K, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội

STK: 030014356394, ngân hàng Sacombank, chủ TK: Nguyễn Thị Sáu

Trân quý mọi sự chia sẻ, hỗ trợ của các mạnh thường quân. 

Trân trọng./.

Media/1_TH1058/Images/yennhi1.jpg

Yến Nhi cùng mẹ tham gia 1 buổi sinh hoạt nhóm Play and Learn

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới