KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG CHỈ NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM GIÁO DỤC HOÀ NHẬP KHOÁ 9

27 tháng 11/2023

KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG CẤP CHỨNG CHỈ

NGHIỆP VỤ SƯ PHẠM GIÁO DỤC HOÀ NHẬP KHOÁ 9

Thực hiện Quyết định số 411/QĐ-VKHGDVN ngày 17/11/2023 của Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam về việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập khoá 9; ngày 24/11/2023 tại Sơn La, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập.

Media/1_TH1058/Images/e2b33768-f/1.jpg

Ảnh tập thể

Tham dự lễ khai giảng, về phía Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam có PGS.TS. Mai Văn Trinh – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam cùng một số giảng viên của khoá bồi dưỡng, về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, cùng đại diện các phòng, ban của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La và hơn 100 học viên là giáo viên mầm non, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn trỉnh Sơn La

Media/1_TH1058/Images/a30ef911-6/2.jpg

Ảnh PGS.TS. Mai Văn Trinh phát biểu

PGS.TS. Mai Văn Trinh – Phó Viện trưởng Viện KHGD Việt Nam phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng

Theo PGS.TS. Mai Văn Trinh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư số 20/2022/TT-BGDĐT vào tháng 12/2022, trong đó có quy định giáo viên, nhân viên làm công tác hỗ trợ giáo dục hoà nhập học sinh khuyết tật cần có Chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm về giáo dục hoà nhập. Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao nhiệm vụ xây dựng chương trình và tổ chức các khoá bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập. Đến nay, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức được 8 khoá bồi dưỡng và cấp chứng chỉ cho hơn 1000 học viên. Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập tại Sơn La là khoá thứ 9, với hơn 100 học viên tham dự; sau khi kết thúc khoá bồi dưỡng, các thầy/cô giáo sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập và sẽ trợ thành những người đầu tiên tại Sơn La thực hiện công tác hỗ trợ, giáo dục cho học sinh khuyết tật trên địa bàn tỉnh.

Media/1_TH1058/Images/088df164-d/3.jpg

Ảnh PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng phát biểu

PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở GD&ĐT Sơn La phát biểu chỉ đạo các học viên tham gia lớp học

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng cho biết, tháng 6/2023 Uỷ ban Nhân dân tỉnh Sơn La đã có Quyết định thành lập Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hoà nhập; nhưng Trung tâm chưa đi vào hoạt động, vì còn thiếu về đội ngũ nguồn nhân lực. Vì vậy, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã đề xuất Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tổ chưc Khoá bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập, giúp Sơn La có những cán bộ, giáo viên đầu tiên được đào tạo về công tác giáo dục học sinh khuyết tật. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các học viên tham dự khoá học với tinh thần trách nhiệm cao, nghiêm túc tiếp thu các kiến thức, kỹ năng và tham dự đầy đủ các buổi học.

Media/1_TH1058/Images/40f5539b-2/4.jpg

Ảnh giảng viên đang giảng bài

Lớp bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm giáo dục hoà nhập khoá 9 được tổ chức theo hình thức kết hợp học trực tiếp và trực tuyến. Các học viên tham dự lớp bồi dưỡng cần tham gia đầy đủ và hoàn thành các bài tiểu theo yêu cầu của Chương trình bồi dưỡng cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành.

.     TS. Nguyễn Văn Hưng