Tập huấn Giáo dục giới tính cho học sinh Rối loạn phát triển tại trường dạy nghề và Phục hồi chức năng cho người khuyết tật Khoái Châu, Hưng Yên

31 tháng 03/2021

Giáo dục giới tính là một trong những nội dung quan trọng trong chương trình giáo dục học sinh rối loạn phát triển.

Ngày 17 và 18 tháng 10 năm 2020, tại trường Dạy nghề và Phục hồi chức năng cho Người khuyết tật Khoái Châu, Hưng Yên, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia triển khai lớp tập huấn Giáo dục giới tính cho học sinh rối loạn phát triển.

Chuyên đề: Nâng cao năng lực về giáo dục giới tính cho giáo viên và nhân viên chăm sóc

Media/1_TH1058/Images/hy1.jpg

Tham dự lớp tập huấn có 40 cán bộ quản lí, giáo viên, cán bộ y tế và  quản sinh.

Nội dung cơ bản của khóa tập huấn bao gồm 20 bài học, chia làm 3 chủ đề chính:

1. Đặc điểm tâm sinh lý tuổi dậy thì và các nguyên nhân;
  2. Hỗ trợ, xử lí các hành vi tự kích thích dựa trên góc độ tâm lý và y tế;
  3.  Thực hành một số các tình huống thực tế.

Sau khoá tập huấn, nhóm chuyên gia sẽ tiếp tục hỗ trợ chuyên môn tại nhà trường để giáo viên triển khai nội dung giáo dục giới tính một cách linh hoạt và có hiệu quả.