Ủng hộ thiết bị học tập cho học sinh khuyết tật tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương

07 tháng 09/2021

Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Hải Dương là đơn vị luôn đi đầu trong việc chăm sóc, giáo dục học sinh (HS) khuyết tật của tỉnh Hải Dương. Đặc biệt, từ năm 2013, Trung tâm BTXH tỉnh Hải Dương đã thực hiện chương trình giáo dục chuyên biệt dành cho HS khuyết tật trí tuệ và HS khuyết tật nghe nói do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành năm 2010. Trung tâm là một trong những đơn vị hợp tác chiến lược trong nghiên cứu, ứng dụng và triển khai giáo dục học sinh khuyết tật của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

Mỗi năm, Trung tâm BTXH tỉnh Hải Dương tiếp nhận trung bình khoảng 400 HS tham gia học văn hóa ở các dạng tật khác nhau trong độ tuổi từ 6 – 16 tuổi. Năm học 2021 – 2022, do tình hình dịch bệnh covid căng thẳng, HS không thể đến trung tâm học tập trung. Qua khảo sát, hiện có 41/360 gia đình học sinh không có thiết bị (điện thoại thông minh, máy tính, máy tính bảng...) có kết nối internet để phục vụ việc học của HS. Gia đình HS lại ở rải rác trong các huyện trên toàn tỉnh cùng với việc hạn chế của phòng dịch, giáo viên không thể đến nhà hỗ trợ trực tiếp đối nhóm học sinh này.

Thay mặt thầy cô giáo của Trung tâm BTXH tỉnh Hải Dương, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia xin kêu gọi các tấm lòng vàng hỗ trợ thiết bị cho học sinh. Các thiết bị hỗ trợ bao gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy tính để bàn cũ, mới có thể sử dụng kết nối internet để phục vụ cho việc dạy học. 

(Lưu ý: Mọi hỗ trợ sẽ được chuyển trực tiếp đến người phụ trách liên lạc tại Hải Dương, sau đó các thầy cô sẽ chuyển tận tay cho phụ huynh và học sinh.)

  • Liên hệ tại Hà Nội: xin liên hệ trực tiếp Phạm Hà Thương – Trưởng phòng Thực nghiệm Khoa học Giáo dục Đặc Biệt, Trung tâm Giáo dục Đặc Biệt Quốc gia (Số ĐT: 0975.424.991 – Email: thuongph@vnies.edu.vn)
  • Liên hệ tại Hải Dương: xin liên hệ trực tiếp 1). Nguyễn Thị Hồng Hạnh – PGĐ Trung tâm BTXH Tỉnh HD (Số ĐT: 0988. 658.645 – Email: nguyenthihonghanh@gmail.com); 2). Vũ Thị Hoa – trưởng phòng Văn Hóa (Số ĐT: 0982.412.627- Đc mail: hoabtxhhd@gmail.com)

Danh sách 41 học sinh chưa có thiết bị được đính kèm bên dưới. 

Trân trọng./.

Media/1_TH1058/Images/tthd3.jpg

 

Tập tin đính kèm
Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới