31 tháng 03/2021 Thực nghiệm giáo dục đặc biệt

Đánh giá triển khai công tác giáo dục hòa nhập tại Quảng Uyên, Cao Bằng và Na Rì, Bắc Cạn

Tiếp tục triển khai các hoạt động thuộc dự án Quyền học tập trẻ em do Childfund tài trợ và vận hành bởi Viện ACDC, trong các ngày từ 16 – 19/3/2021, chuyên gia tư vấn của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã tiến hành hoạt động giám sát, tư vấn về giáo dục hòa nhập các trường dự án tại Quảng Uyên (Cao Bằng) và Na Rì (Bắc Cạn).

04 tháng 06/2021 Thực nghiệm giáo dục đặc biệt

Hỗ trợ trực tuyến cho phụ huynh có trẻ khiếm thị đa tật

Do tình hình dịch Covid diễn biến phức tạp, Dự án Hỗ trợ trẻ khiếm thị đa tật dưới 16 tuổi tại Hà Nội chuyển đổi sang hình thức hỗ trợ trực tuyến các nội dung tập huấn kiến thức, kỹ năng giáo dục trẻ khiếm thị đa tật cho cha mẹ.

31 tháng 03/2021 Thực nghiệm giáo dục đặc biệt

Hướng dẫn phụ huynh học sinh khuyết tật tổ chức hoạt động hỗ trợ con học tập tại gia đình tại Bắc Cạn và Cao Bằng

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án “Quyền học tập của em”, từ ngày 16 đến 19 tháng 3 năm 2021 các nhà chuyên môn của Trung tâm Giáo dục đặc biệt Quốc gia đã phối hợp với Childfund Việt Nam và Viện nghiên cứu phát triển cộng đồng (ACDC) thực hiện tập huấn hướng dẫn cho phụ huynh ở 02 huyện Quảng Hòa – Cao Bằng và Na Rì – Bắc Kạn dạy đọc, viết, tính toán cho học sinh khuyết tật tại gia đình.

31 tháng 03/2021 Thực nghiệm giáo dục đặc biệt

Hỗ trợ chuyên môn trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu thành phố Hồ Chí Minh

Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu Hồ Chí Minh là trường chuyên biệt thực hiện công tác can thiệp sớm, giáo dục và hướng nghiệp cho học sinh khiếm thị và khiếm thị đa tật. Từ nhiều năm nay, Trường PTĐB Nguyễn Đình Chiểu Hồ Chí Minh là một trong các đơn vị phối hợp của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia về các hoạt động nghiên cứu xây dựng chương trình chuyên biệt, phát triển năng lực chuyên môn cán bộ, giáo viên và làm đồ dùng dạy học.

08 tháng 04/2021 Thực nghiệm giáo dục đặc biệt

Sách xúc giác, cánh cửa giúp trẻ khiếm thị mở rộng hiểu biết về thế giới

Sách với trẻ em như người bạn, là nguồn tri thức và giải trí tuyệt vời. Thiếu hụt về khả năng nhìn khiến cho trẻ em khiếm thị khó tiếp cận được với thế giới thông tin và hình ảnh trong sách. Khoảng trống này đang được nhóm nghiên cứu viên của Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam tìm cách lấp đầy bằng cách sáng tạo ra sách xúc giác - nơi trẻ em khiếm thị có cơ hội tiếp cận với sách, làm quen với chữ nổi từ nhỏ và hình thành biểu tượng một cách đúng đắn.

Dịch vụ trung tâm

Đối tác liên kết giáo dục đặc biệt tại Việt Nam và trên thế giới

ĐẶT LỊCH HẸN TRUNG TÂM

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn đặt lịch trung tâm