Giáo dục đặc biệt Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: cơ hội và thách thức

18 tháng 11/2021

Sáng ngày 18/11/2021 tại số 55 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, hướng đến kỉ niệm 45 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia (1976 – 2021), Trung tâm tổ chức hội thảo “Giáo dục đặc biệt Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức”.

Hội thảo được tổ chức: Trực tiếp và trực tuyến.

 

Media/1_TH1058/Images/c1f4c952-d/t1.png

Tham dự Hội thảo có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo TS Ngô Thị Minh, Phó vụ trưởng Vụ Tiểu học TS Tạ Ngọc Trí, Đại diện Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam, các đại biểu đại diện cho các tổ chức UNESCO, KOICA, Angel’s Haven Hàn Quốc, Qũy Thiện Tâm, đại diện Hiệp Hội giáo dục cho mọi người, Ban vận động vì người điếc; Hội người mù Việt Nam… Đặc biệt tới dự với hội thảo có các nguyên lãnh đạo, cán bộ nghiên cứu ở những giai đoạn đầu thành lập Trung tâm năm 1976 cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của Trung tâm.

Phát biểu tại hội thảo từ đầu cầu văn phòng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Ngô Thị Minh gửi lời chúc mừng đến toàn thể lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia nhân dịp kỉ niệm 45 năm thành lập Trung tâm. Thứ trưởng đánh giá cao các thành tựu cũng như xác định vị thế của Trung tâm trong bối cảnh hiện tại. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng đưa ra một số những định hướng triển khai giáo dục đặc biệt ở Việt Nam cũng như cơ hội và thách thức đối với Trung tâm. Thứ trưởng thay mặt lãnh đạo Bộ GD&ĐT, thay mặt ban chỉ đạo giáo dục trẻ khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn chúc mừng Trung tâm và chúc hội thảo với các phiên chuyên đề thành công rực rỡ. Thay mặt ban chỉ đạo và thứ trưởng, TS Tạ Ngọc Trí đã gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Trung tâm  và hội thảo.

 

Media/1_TH1058/Images/99ba5129-9/t2.png

Sau bài phát biểu đề dẫn của PGS.TS Nguyễn Đức Minh với hai nội dung lớn: quá trình hình thành, phát triển của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia và Giáo dục đặc biệt Việt Nam trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với những cơ hội và thách thức. Các phiên chuyên đề lần lượt sẽ diễn ra trong ngày 18/11/2021 bao gồm: Phát triển chương trình giáo dục đặc biệt; Phát triển nguồn nhân lực giáo dục đặc biệt; Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giáo dục trẻ khuyết tật; Tổ chức giáo dục trẻ khuyết tật trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Nội dung các chuyên đề hội thảo sẽ đi sâu thảo luận các nội dung liên quan đến phát triển giáo dục đặc biệt Việt Nam  trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 với nhiều bài phát biểu trong nước, quốc tế và các phiên thảo luận song song.

Đối tác liên kết giáo dục với các trường quốc tế trên thế giới