Hoạt động tập huấn cho nhóm nghiên cứu viên về Chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc

27 tháng 08/2021

Ngày 26/8/2021, buổi tập huấn chuyên sâu đầu tiên về chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc đã được triển khai với nhóm nghiên cứu viên thuộc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

Đây là hoạt động đầu tiên trong chuỗi tập huấn 10 buổi sẽ được triển khai trong năm 2021. Mục tiêu của chuỗi tập huấn là nhằm trang bị những kiến thức cốt lõi và nâng cao về chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc, làm cơ sở để nhóm nghiên cứu viên có thể bắt đầu triển khai hoạt động phát triển chương trình và sách giáo khoa chuyên biệt các môn Toán, Khoa học, Nghệ thuật và Kỹ năng sống cho học sinh có rối loạn phát triển.

Media/1_TH1058/Images/1jpg.jpg

Mở đầu hoạt động, TS. Nguyễn Thị Kim Hoa_Giám đốc dự án thuộc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia và Ông Kwon OSONG_ Giám đốc dự án Angels’ Haven tại Việt Nam đã giới thiệu khái quát thông tin và quy trình triển khai chuỗi tập huấn chuyên sâu. Đại diện của cả hai tổ chức đều tin tưởng rằng, khoá đào tạo sẽ giúp phát triển nguồn học liệu nguồn nhân lực có chất lượng cao về giáo dục đặc biệt tại trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia.

Media/1_TH1058/Images/capturejpg.jpg  Media/1_TH1058/Images/7f21091a-3/11jpg.jpg

Giáo sư Joong Ju Young - Khoa giáo dục đặc biệt - tiểu học - Đại học Konyang Hàn Quốc là giảng viên trình bày trong buổi tập huấn. Nội dung bài giảng tập trung vào giới thiệu chi tiết và cụ thể toàn bộ quá trình nghiên cứu chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc từ năm 1967 – 2015. GS. Joong Ju Young đặc biệt nhấn mạnh đến sự khác biệt trong việc tiếp cận, nghiên cứu và triển khai chương trình giáo dục đặc biệt ở từng giai đoạn lịch sử khác nhau. GS. Joong Ju Young chia sẻ, cho tới thời điểm này, mặc dù chương trình vẫn còn tồn tại một số điểm chưa hoàn chỉnh, nhưng cách tiếp cận và nội dung của chương trình giáo dục đặc biệt hiện hành (năm 2015) đã đáp ứng cơ bản nhu cầu và khả năng của trẻ khuyết tật. Do đó, GS. Joong Ju Young mong rằng, quá trình chuyển giao và thích ứng chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ giúp tăng cơ hội được tiếp cận chương trình giáo dục có chất lượng cho trẻ khuyết tật tại Việt Nam.

Media/1_TH1058/Images/3jpg.jpg

Các khoá tập huấn chuyên sâu về dạy học cho học sinh khuyết tật và phát triển chương trình giáo dục đặc biệt dành cho nhóm giáo viên và nghiên cứu viên trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia sẽ tiếp tục được triển khai vào thứ 3 và thứ 4 tuần tới.

ThS. Lê Thị Tâm