- TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU GIÁO DỤC CÔNG BẰNG VÀ HÒA NHẬP CHÍNH THỨC RA MẮT – TIẾP NỐI SỨ MỆNH, MỞ RỘNG TẦM NHÌN
- 𝗧𝗵𝗼̂𝗻𝗴 𝘁𝗶𝗻 𝗯𝗮̉𝗼 𝘃𝗲̣̂ 𝗰𝗮̂́𝗽 𝗰𝗼̛ 𝘀𝗼̛̉ đ𝗲̂̀ 𝘁𝗮̀𝗶 𝗕𝟮𝟬𝟮𝟯-𝗩𝗞𝗚-𝟮𝟳
- Lego chuẩn bị đến với từng học sinh khuyết tật nhìn Việt Nam
- Đại hội nhiệm kỳ III của Hiệp hội Vì Giáo dục cho Mọi người Việt Nam (VAEFA) diễn ra thành công rực rỡ
- THAM DỰ LỄ BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2024-2025 LỚP HỌC C5
- Thông tin về buổi lễ công bố quyết định nghỉ hưu của Phó giám đốc Nguyễn Thị Hồng Hạnh
- 1,855
- 1,869
- 24,811
- 130,105
- 4,337,361
Tập huấn cho phụ huynh học sinh Tăng động – Giảm chú ý (ADHD) tham gia dự án Vrapeutic
23 tháng 03/2022
Nằm trong hoạt động của dự án nhằm tăng cường kiến thức, kĩ năng cho phụ huynh có con tăng động – giảm chú ý (ADHD), sáng chủ nhật ngày 20/03/2022, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã tổ chức buổi tập huấn online qua phần mềm Zoom với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và phụ huynh có con đang tham gia dự án Vrapeutic. Giảng viên của buổi tập huấn là ThS. Lê Thị Tâm – Trưởng phòng Thực nghiệm Khoa học Giáo dục Đặc biệt – Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia. Một số nội dung được chia sẻ bao gồm:
- Đặc điểm và vai trò của tập trung – chú ý đối với hoạt động học tập của trẻ ADHD;
- Đặc điểm tập trung – chú ý của trẻ ADHD;
- Một số bài tập hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung – chú ý cho trẻ ADHD: bài tập dựa trên kênh thính giác, bài tập dựa trên kênh thị giác, bài tập dạng hỗn hợp và bài tập dạng ức chế.

Buổi tập huấn giúp phụ huynh hiểu hơn về đặc điểm của con mình, đồng thời cũng tạo cơ hội cho cha mẹ được quan sát và thực hành một số hoạt động phát triển khả năng tập trung – chú ý cho trẻ tại gia đình. Trong khuôn khổ dự án, một số buổi tập huấn có nội dung tương tự sẽ tiếp tục được triển khai nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng hỗ trợ cho phụ huynh trẻ AHDH.

ThS. Ngô Thùy Dung