Tập huấn cho phụ huynh học sinh Tăng động – Giảm chú ý (ADHD) tham gia dự án Vrapeutic

23 tháng 03/2022

Nằm trong hoạt động của dự án nhằm tăng cường kiến thức, kĩ năng cho phụ huynh có con tăng động – giảm chú ý (ADHD), sáng chủ nhật ngày 20/03/2022, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia đã tổ chức buổi tập huấn online qua phần mềm Zoom với sự tham gia của các cán bộ, giáo viên và phụ huynh có con đang tham gia dự án Vrapeutic. Giảng viên của buổi tập huấn là ThS. Lê Thị Tâm – Trưởng phòng Thực nghiệm Khoa học Giáo dục Đặc biệt – Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia. Một số nội dung được chia sẻ bao gồm:

-        Đặc điểm và vai trò của tập trung – chú ý đối với hoạt động học tập của trẻ ADHD;

-        Đặc điểm tập trung – chú ý của trẻ ADHD;

-        Một số bài tập hỗ trợ tăng cường khả năng tập trung – chú ý cho trẻ ADHD: bài tập dựa trên kênh thính giác, bài tập dựa trên kênh thị giác, bài tập dạng hỗn hợp và bài tập dạng ức chế.

Media/1_TH1058/Images/0577533d-5/d1png.png

Buổi tập huấn giúp phụ huynh hiểu hơn về đặc điểm của con mình, đồng thời cũng tạo cơ hội cho cha mẹ được quan sát và thực hành một số hoạt động phát triển khả năng tập trung – chú ý cho trẻ tại gia đình. Trong khuôn khổ dự án, một số buổi tập huấn có nội dung tương tự sẽ tiếp tục được triển khai nhằm tăng cường kiến thức và kỹ năng hỗ trợ cho phụ huynh trẻ AHDH.

Media/1_TH1058/Images/5c9f4d81-4/d2png.png

ThS. Ngô Thùy Dung