Khởi động chuỗi hoạt động tập huấn “Nâng cao năng lực về giáo dục đặc biệt của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia”

25 tháng 08/2021

Trong khuôn khổ dự án “Nâng cao năng lực về giáo dục đặc biệt của Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia”, sáng ngày 24/6/2021 tổ chức Angels’ Haven Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia tổ chức buổi tập huấn chuyên môn đầu tiên trong chuỗi tập huấn cho giáo viên và nghiên cứu viên đang làm việc tại trung tâm.

Tham dự hoạt động có đại diện của tổ chức Angel’s Haven Hàn Quốc, tổ chức Angel’s Haven, giảng viên cao cấp từ trường chuyên biệt Eunpyeong Hàn Quốc, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia và 12 giáo viên giáo dục đặc biệt đang làm việc tại trung tâm.

Media/1_TH1058/Images/11jpg.jpg

Mở đầu cho hoạt động, TS. Nguyễn Thị Kim Hoa_Phó GĐ Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia đã gửi lời cảm ơn tới tổ chức Angel’s Haven vì những nỗ lực không ngừng của tổ chức trong việc kết nối với giảng viên trường đại học Konyang Hàn Quốc, biên dịch bài giảng và tổ chức liên tục các khoá tập huấn trực tuyến cho giáo viên và nghiên cứu viên của Trung tâm trong năm 2021. TS. Nguyễn Thị Kim Hoa tin tưởng rằng, với những  nội dung tập huấn được hệ thống hoá bài bản, người học sẽ có cơ hội được mở rộng kiến thức của bản thân về giáo dục đặc biệt nói chung và về chương trình giáo dục chuyên biệt Hàn Quốc dành cho trẻ rối loạn phát triển nói riêng.

Trong bài phát biểu chào mừng buổi đào tạo đầu tiên của dự án, Ông. Jeon Jin (Đại diện tổ chức Angel’s Haven Hàn Quốc) đã thay mặt tổ chức giới thiệu sơ lược về đặc điểm và ý nghĩa của hoạt động đào tạo giáo viên và nghiên cứu viên cho Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia. Ông Jeon Jin nhấn mạnh tổ chức Angels’ Haven cam kết đảm bảo chất lượng của các khoá đào tạo. Vì vậy, ông khuyến khích mọi học viên gửi phản hồi thường xuyên sau mỗi đợt đào tạo để phía tổ chức Angel’s Haven sẽ cùng các giảng viên đại học Konyang Hàn Quốc điều chỉnh nội dung và hình thức tổ chức sao cho phù hợp nhất.

Media/1_TH1058/Images/22jpg.jpg

Ông Jeon Jin, Đại diện tổ chức Angel’s Haven Hàn Quốc

Sau khi nghe phát biểu chào mừng buổi học đầu tiên của chuỗi đào tạo, 12 giáo viên của trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc Gia tham gia hoạt động đào tạo trực tuyến dựa trên nền tảng Zoom. Nội dung bài giảng được ghi lại, biên tập và lồng tiếng Việt rõ ràng, nhờ đó giúp tiết kiệm thời gian tập huấn. Các giáo viên đồng thời thực hiện bài kiểm tra trắc nghiệm trong quá trình theo dõi bài giảng. Sau thời gian nghe giảng, 12 giáo viên có cơ hội được trao đổi cùng giảng viên thông qua hình thức đặt câu hỏi và trả lời trực tiếp. Cô Jo Kyung Ah (Chuyên gia cao cấp về giáo dục đặc biệt của tổ chức Angels’ Haven) đã nhiệt tình chia sẻ thêm các thông tin liên quan tới Luật người khuyết tật Hàn Quốc, Chính sách hỗ trợ học sinh khuyết tật tại Hàn Quốc và một số mô hình hỗ trợ học sinh khuyết tật khác nằm ngoài hệ thống trường chuyên biệt công lập.

Media/1_TH1058/Images/33jpg.jpg

Bà Jo Kyung Ah, Chuyên gia cao cấp về giáo dục đặc biệt của tổ chức Angels’ Haven

Kết quả khảo sát sau tập huấn cho thấy, tất cả giáo viên tham gia đều có những đánh giá tích cực về nội dung cũng như hình thức tổ chức tập huấn. Nhóm giáo viên tại Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia sẽ có cơ hội được tham dự 9 buổi tập huấn chuyên sâu về dạy học chuyên biệt từ nay cho tới tháng 12 năm 2021.

Ngày mai, thứ 5 ngày 26/8/2021, buổi tập huấn chuyên sâu đầu tiên về chương trình giáo dục đặc biệt Hàn Quốc sẽ được triển khai với nhóm nghiên cứu viên thuộc Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia.

Ths. Lê Thị Tâm