Sàng lọc học sinh trong hoạt động ứng dụng phần mềm thực tế ảo Vrapeutic cho học sinh tăng động giảm chú ý từ 6 đến 12 tuổi

12 tháng 10/2021

Ngày 7 tháng 10 năm 2021, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia thực hiện hoạt động sàng lọc học sinh để đánh giá các tiêu chí đầu vào cho hoạt động “Ứng dụng phần mềm thực tế ảo VRapeutic nhằm nâng cao kĩ năng nhận thức cho trẻ tăng động giảm chú ý từ 6 đến 12 tuổi tại Hà Nội”

Media/1_TH1058/Images/anh-2.jpg

Trong ngày đánh giá sàng lọc, nhóm nghiên cứu quy trình bao gồm lấy thông tin từ phụ huynh nhằm sàng lọc nguy cơ tự kỷ và mức độ tặng động giảm chú ý; sau đó, chuyên gia đánh giá sẽ tương tác trực tiếp vớ trẻ để xác định chỉ số IQ liên quan đến tư duy tri giác hình ảnh qua công cụ Raven màu; cuối cùng là hoạt động trả kết quả và tư vấn các bước hỗ trợ cơ bản. Nhóm làm việc cũng thực hiện các quy định liên quan đến phòng chống dịch Covid như đo nhiệt độ, khai báo y tế và thực hiện khoảng cách đúng quy định.

Media/1_TH1058/Images/anhe-3.jpg

Sau khi sàng lọc, những học sinh đủ tiêu chí ban đầu sẽ được tiếp tục đánh giá chuyên sâu chỉ số IQ, mức độ tăng động giảm chú ý, và chức năng thi giác. Những học sinh không đủ tiêu chí đầu vào của dự án, Trung tâm Giáo dục Đặc biệt Quốc gia có tư vấn và lưu giữ thông tin để cho các hoạt động sau.

Tg. Th.S Nguyễn Trọng Dần