Thực trạng kĩ năng nghề nghiệp của học sinh khuyết tật trí tuệ tại các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố Hải Phòng

16 tháng 09/2021

Tg:  Nguyễn Văn Hưng

Công tác giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật nói chung và học sinh khuyết tật trí tuệ nói riêng trên địa thành phố Hải Phòng đã được quan tâm thực hiện; tuy nhiên, công tác này mới chỉ được tập trung vào mục đích dạy nghề chứ chưa chú trọng đến hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật trí tuệ. Bài báo tập trung khảo sát, đánh giá thực trạng kĩ năng nghề nghiệp của học sinh khuyết tật trí tuệ tại các trường chuyên biệt trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Kết quả nghiên cứu này là cơ sở thực tiễn giúp cho những người làm công tác giáo dục học sinh khuyết tật trí tuệ có thể lựa chọn các chủ đề giáo dục hướng nghiệp, đề xuất các biện pháp cần thiết và có tính khả thi để nâng cao hiệu quả giáo dục hướng nghiệp cho học sinh khuyết tật trí tuệ, góp phần nâng cao chất lượng giáo và hiệu quả giáo dục cho học sinh khuyết tật trí tuệ.

Chi tiết liên hệ: ncse@vnies.edu.vn