TIN BÀI HOẠT ĐỘNG TẬP HUẤN HỖ TRỢ HỌC SINH TĂNG ĐỘNG GIẢM CHÚ Ý

08 tháng 12/2022

Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Unicef Việt Nam thực hiện dự án học tập và kỹ năng cho trẻ em. Trung tâm giáo dục đặc biệt Quốc gia được Viện Khoa học giáo dục Việt Nam giao nhiệm vụ thực hiện hoạt động ứng dụng công nghệ để thúc đẩy học tập hòa nhập và chất lượng và trẻ em khuyết tật.

Media/1_TH1058/Images/z3941411292208-b7ca5b3b26be2d95acb53172ac018bc2.jpg

Từ ngày 07/12 đến ngày 08/12/2022, Trung tâm GD Đặc Biệt Quốc gia thực hiện hoạt tập huấn hỗ trợ trẻ tăng động giảm chú ý trong khuân khổ hoạt động ứng dụng công nghệ để thúc đẩu học tập hòa nhập và chất lượng đành cho trẻ khuyết tật

Tham gia lớp tập huấn có  sự tham gia của ông Nguyễn Minh Nhật – cán bộ phụ trách giáo dục hòa nhập, Bà Ngô Thùy Ánh Tuyết, bà Yến Anh – cán bộ phụ trách chuyển đổi số và ứng dụng số của tổ chức UNICEF; các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hỗ trợ của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Điện Biên, Trung tâm Hỗ trợ giáo dcuj hòa nhập tỉnh Thái Nguyên, Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục Hòa nhập Trường CĐSP Trung ương, Trường Khiếm thị Hải Phòng và cán bộ, giáo viên Trung tâm GD Đặc biệt Quốc gia.

Nội dung tập huấn được nhóm nghiên cứu hoạt động Ứng dụng thực tế ảo trong can thiệp hỗ trợ giáo dục trẻ tăng động giảm chú ý thực hiện trong hai ngày, cụ thể: giới thiệu về ứng dụng công nghệ thức tế ảo trong hỗ trợ can thiệp; Hỗ trợ can thiệp giáo dục học sinh tăng động giảm chú ý. Nội dung tập huấn nhằm cung cấp kiến thức, kĩ năng và là một trong những bước chuẩn bị cho việc triển khai nghiên cứu ứng dụng phần mềm thực tế ảo VREPUTIC dành cho học sinh tại các cơ sở nói trên ở giai đoạn tiếp theo của dự án.

Media/1_TH1058/Images/z3941411262895-d6280096c39702c141d45faac08b6f4d.jpg